NASA dự định xây dựng đường sắt trên Mặt Trăng

Đường sắt trên Mặt Trăng quả là ý tưởng táo bạo và khó tin. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã tuyên bố đang nghiên cứu kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống đường sắt đầu tiên trên Mặt Trăng và tìm kiếm nguồn tài trợ cho dự án này.

NASA cho biết đang triển khai nghiên cứu kế hoạch mang tên FLOAT (Flexible Levitation on a Track), có nghĩa "Linh hoạt trên đường ray". Ý tưởng đã được Mỹ xây dựng với mục tiêu giúp việc di chuyển trọng tải đến và đi từ khu vực hạ cánh của tàu vũ trụ tới các căn cứ. Ngoài ra, tuyến giao thông đặc biệt này còn giúp vận chuyển đá mặt trăng (regolith) từ địa điểm khai thác đến nơi để xây dựng các công trình đặc biệt trên bề mặt của Mặt Trăng. Mạng lưới đường sắt này có thể chở con người, nhu yếu phẩm và tài nguyên phục vụ hoạt động thương mại và đóng góp vào nền kinh tế vũ trụ.

Đường sắt trên Mặt Trăng sẽ có đóng góp lớn vào nền kinh tế vũ trụ.

FLOAT là một trong 6 dự án Khái niệm tiên tiến sáng tạo (NIAC) của NASA. Hiện nay, FLOAT đang ở giai đoạn II - giai đoạn thiết kế và sản xuất phiên bản thu nhỏ với mục đích thử nghiệm trên môi trường tương tự như Mặt Trăng. Dự án này đã nhận được kinh phí 600.000USD để tiếp tục nghiên cứu tính khả thi.

Điểm nổi bật ấn tượng của tuyến đường sắt trên Mặt Trăng của NASA chính là công nghệ đường ray không cố định. Toàn bộ hệ thống ray sắt sẽ được trải trực tiếp lên bề mặt đá regolith của Mặt Trăng. Nguyên tắc hoạt động có phần tương tự tàu đệm từ Maglev trên bề mặt Trái Đất, sử dụng từ tính để đẩy các toa tàu lơ lửng, không tiếp xúc ma sát với đường ray. Các toa tàu sẽ di chuyển trên đường ray mà hoàn toàn không có bánh xe. Phương án này sẽ giúp thiết bị được đảm bảo an toàn trước địa hình nhiều đá sắc nhọn.

Công nghệ đường ray không cố định do NASA nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu của NASA đã đề xuất sử dụng phương tiện vận tải là các robot từ tính. Các robot có hình dạng, kích thước đa dạng, khả năng chuyển tải tối đa lên đến 33kg/m2, tốc độ trên 2km/h trong môi trường Mặt Trăng, mức tiêu thụ điện dưới 40kW mỗi ngày. Theo tờ Daily Mail, hệ thống đường ray này có khả năng chuyên chở tới 100 tấn vật liệu/ngày.

Hệ thống đường ray FLOAT dự kiến đi vào hoạt động trong thập kỷ tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu siêu du thuyền mới nhất của công ty Feadship vừa được ra mắt, là chiếc tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa phương tiện hạng sang, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày 13/5, một chiếc máy bay tại Australia đã phải hạ cánh bằng bụng do gặp sự cố thiết bị hạ cánh không hoạt động.

Đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima vừa được khai trương vào ngày hôm qua (12/5), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách di chuyển dễ dàng giữa Hà Nội - Hiroshima.

Đường sắt trên Mặt Trăng quả là ý tưởng táo bạo và khó tin. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã tuyên bố đang nghiên cứu kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống đường sắt đầu tiên trên Mặt Trăng và tìm kiếm nguồn tài trợ cho dự án này.

Tàu cao tốc tuyến TP.HCM – Côn Đảo đã đi vào hoạt động từ 7h sáng nay (13/5). Người dân giờ đây sẽ có thêm lựa chọn khi muốn di chuyển từ TP.HCM đến Côn Đảo và ngược lại.

Ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh về tình trạng giá vé máy bay cao bất thường, Cục Hàng không đã vào cuộc xác minh. Qua rà soát, kiểm tra hoạt động bán vé máy bay, Cục Hàng không Việt Nam không phát hiện hãng nào vi phạm trong việc bán vé trên các đường bay nội địa.