NATO đối mặt nhiều thách thức sau 75 năm thành lập

Những thách thức phức tạp ngày càng gia tăng đòi hỏi NATO phải củng cố sự đoàn kết trong khối, đồng thời tăng cường năng lực phòng thủ và răn đe của các thành viên.

Lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO đang có mặt tại Washington để tham dự hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 75 năm thành lập.

NATO đối mặt nhiều thách thức sau 75 năm thành lập.

Hội nghị diễn ra trong lúc liên minh quân sự này đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức. Giới quan sát nhận định nhiều vấn đề phủ bóng lên Hội nghị thượng đỉnh NATO lần này, bao gồm khả năng Pháp sẽ cắt giảm viện trợ cho Ukraine; lập trường khác biệt của Hungary trong một số vấn đề của liên minh; sự chia rẽ giữa châu Âu và Mỹ liên quan tới xung đột Israel - Hamas; ứng dụng an toàn công nghệ kỹ thuật số.

Trong khi đó, dư luận châu Âu đã mệt mỏi với cuộc xung đột tiêu hao và dai dẳng tại Ukraine trong bối cảnh kinh tế trì trệ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các nguồn tin an ninh Somalia cho biết 9 người đã thiệt mạng sau vụ đánh bom xe tại một quán cà phê ở thủ đô Mogadishu khi họ tập trung tại đây để xem trận chung kết EURO 2024 vào ngày 14/7.

Truyền thông Estonia đưa tin Thủ tướng Kaja Kallas và chính phủ của bà đã từ chức. Chính phủ đương nhiệm sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình cho đến khi Nội các mới nhậm chức.

Sáng 15/7, Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 20 (tức Hội nghị Trung ương 3 khóa 20) chính thức khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Từ 15/7, khách du lịch ở Thủ đô Copenhagen, Đan Mạch sẽ được nhận thưởng tại các quán cà phê, nhà hàng và điểm du lịch khi hoàn thành một số "nhiệm vụ xanh”, chẳng hạn như đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc thu gom rác.

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa được tổ chức theo đúng kế hoạch, khai mạc vào ngày 15/7 và kéo dài bốn ngày tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin của Mỹ.

Mùa hè này, du khách đến London sẽ có cơ hội được tham quan ban công cung điện Buckingham, nơi thường tổ chức các sự kiện quan trọng của nước Anh.