Nelly Kodra thống trị giải golf LPGA ba tuần liên tiếp

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại.

 Vô địch Giải Golf Ford Championship 2024, nữ golfer 25 tuổi người Mỹ đã trở thành golfer đầu tiên vô địch ba giải đấu liên tiếp kể từ thành tích huy hoàng của Nancy Lopez năm 1978.

Golfer người Mỹ bắt đầu ngày đấu với ba birdie ở 9 hố đầu tiên. Bước sang 9 hố sau, Korda tiếp tục ghi dấu ấn với điểm birdie ở hố 12, vươn lên đồng dẫn đầu trên bảng xếp hạng với ba golfer khác là Lexi Thompson, Hyo Joo Kim và Maja Stark, với cùng tổng điểm -17.

Sau đó Hyo Joo Kim và Maja Stark đã mắc sai lầm và cuộc đua chỉ còn lại  Lexi Thompson và Nelly Korda. Bước ngoặt được xác định ở hố số 16 khi Korda ghi thêm điểm birdie còn Thompson mắc bogey, lúc này cách biệt được nâng lên thành hai gậy và còn hai hố cuối cùng.

Nelly Kodra chính thức quay trở lại ngôi vị số 1 thế giới.

Sai lầm của Thompson đã khiến Korda thi đấu một cách thoải mái, cô ghi điểm par và birdie ở hai hố cuối, đem về chiến thắng chung cuộc với tổng điểm -20.

Với danh hiệu lần thứ ba tại Ford Championship, nữ golfer 25 tuổi đã trở thành thành viên LPGA Tour đầu tiên giành ba chiến thắng liên tiếp kể từ Ariya Jutanugarn năm 2016 và là golfer Mỹ đầu tiên đạt thành tích này kể từ khi Nancy Lopez giành năm chiến thắng liên tiếp vào năm 1978. Cô cũng chính thức quay trở lại ngôi vị số 1 thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại. Vô địch giải golf Ford Championship 2024, nữ golfer 25 tuổi người Mỹ đã trở thành golfer đầu tiên vô địch ba giải đấu liên tiếp kể từ thành tích huy hoàng của Nancy Lopez năm 1978.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Giải golf Valspar Championship là một trong hai giải đấu cuối cùng mở ra cánh cửa đến The Masters 2024, vậy nên tất cả tuyển thủ tham dự đều quyết tâm và nỗ lực. Tay golf người Mỹ Pater Malnati đã bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi để lên ngôi vô địch.

Các giải Golf quốc tế đáng chú ý đã chứng kiến những nhà vô địch mới, đó là hai giải đấu Valspar Championship 2024 và Singapore Classic thuộc hệ thống DP World Tour. Sau bốn ngày thi đấu, hai cái tên bất ngờ cho chức vô địch đã được gọi tên.

Đây là giải đấu lớn thứ hai trong năm của Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội, với sự góp mặt của gần 800 VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư trong nước và quốc tế tranh cúp Herbalife.

So Yeon Ryu tuyên bố giải nghệ sau hơn 17 năm gắn bó với golf chuyên nghiệp. Trong suốt sự nghiệp cầm gậy, nữ golfer Hàn Quốc sở hữu bảng thành tích đáng nể với 20 chức vô địch, trong đó có hai danh hiệu major.