Nga bác cáo buộc về vũ khí chống vệ tinh

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov mới đây tuyên bố, Nga không vi phạm luật pháp quốc tế dưới mọi hình thức.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố, Nga không vi phạm luật pháp quốc tế dưới mọi hình thức.

Tuyên bố trên được Moscow đưa ra nhằm đáp lại cáo buộc của Mỹ cho rằng, Nga đã đưa vào không gian một loại vũ khí chống vệ tinh. Theo ông Peskov, Nga luôn ủng hộ lệnh cấm triển khai mọi loại vũ khí vào không gian, tuy nhiên những sáng kiến của Moscow đã không được thông qua.

Trước đó, Nga đã trình lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự thảo nghị quyết kêu gọi tất cả các nước không triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian vũ trụ.

Trước đó, Nga đã trình lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự thảo nghị quyết kêu gọi tất cả các nước không triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian vũ trụ. Tuy nhiên, dự thảo này đã không được thông qua trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 20/5 tại Hội đồng Bảo an./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quân đội Nga tuyên bố bắn hạ hơn 100 UAV được Ukraine sử dụng trong hàng loạt cuộc tấn công vào Crimea, vùng Krasnodar và tỉnh Volgograd.

Các hãng tin Reuters và Yonhap ngày 21/6 Quốc cho biết quân đội Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo sau khi binh sĩ Triều Tiên vượt biên giới hôm 20/6.

Quân Nga đã tăng mạnh áp lực lên các vị trí của Ukraine ở khu vực Donbass và Kharkov bằng những đợt tấn công dữ dội, buộc đối phương phải rút lui hàng loạt.

Xe tăng của Israel được máy bay chiến đấu và thiết bị bay không người lái (UAV) hỗ trợ tiếp tục tiến sâu vào vùng phía Tây thành phố Rafah trong ngày 19/6.

Thủ lĩnh lực lượng Hezbollah cảnh báo sẽ tiến hành các cuộc tấn công không giới hạn chống Israel nếu chiến tranh nổ ra. Đặc biệt, lực lượng này lần đầu tiên đe dọa có thể tấn công cả các mục tiêu ở đảo Cyprus trên biển Địa Trung Hải.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Hạm đội Thái Bình Dương tiến hành các cuộc tập trận từ ngày 18 - 28/6 tại vùng biển Thái Bình Dương, biển Nhật Bản và biển Akhotsk.