Nga bắn cháy tiêm kích MiG-29 của Ukraine gần biên giới

Lực lượng phòng không Nga tuyên bố đã bắn hạ một máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine ở khu vực Volchansk, tỉnh Kharkov.

Tổ hợp phòng không S-300 của phòng không Nga đặt ở vùng Belgorod được cho là đã kịp thời kích hoạt chế độ đánh chặn để ngăn chặn cuộc tấn công, đồng thời phá hủy một máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận trong 24 giờ qua, hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ một tên lửa tầm xa ATACMS, một tên lửa HIMARS và 7 quả bom dẫn đường Hammer.

Theo bộ này, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, quân đội Nga đã phá hủy 604 máy bay chiến đấu của Ukraine, 274 máy bay trực thăng, 24.739 máy bay không người lái, 524 hệ thống tên lửa phòng không, 16.182 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.322 hệ thống tên lửa phóng loạt, 9.914 xe dã chiến pháo và súng cối, cũng như 22.060 đơn vị xe quân sự đặc biệt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Người phát ngôn của nhóm Houthi - Yahya vừa thông báo nhóm này đã phối hợp với nhóm Chiến binh kháng chiến Hồi giáo ở Iraq tấn công bốn tàu tại cảng Haifa, phía Bắc Israel.

Tuần qua, giao tranh ác liệt giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục diễn ra, trong đó Nga không ngừng triển khai chiến dịch tấn công tầm xa nhằm vào các mục tiêu quan trọng của Ukraine. Cuộc đụng độ ác liệt nhất diễn ra dọc biên giới ở vùng Kharkov của Ukraine cũng như vùng lân cận thị trấn Chasov Yar ở Donbass.

Quân đội Israel tiếp tục tiến sâu vào thành phố Rafah, đồng thời tấn công các vị trí ở phía Đông thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza vào ngày 22/6.

Các thiết bị tại các cơ sở của nhà điều hành Ukrenergo ở các vùng Zaporizhzhia và Lviv đã bị hư hại sau những cuộc tấn công khiến Ukraine phải cắt điện luân phiên.

Quân đội Liên bang Nga đã bắn rơi 114 UAV chỉ trong một đêm và đánh chặn 6 thiết bị tự hành dưới nước (SUV) ở Biển Đen.

Quân đội Nga tuyên bố bắn hạ hơn 100 UAV được Ukraine sử dụng trong hàng loạt cuộc tấn công vào Crimea, vùng Krasnodar và tỉnh Volgograd.