Nga bắn hạ 8 tên lửa, 8 UAV của Ukraine

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 8 tên lửa ATACMS trên bầu trời Crimea và 8 thiết bị bay không người lái (UAV) do Ukraine phóng trên Biển Đen.

Theo hãng thông tấn TASS, ngày 30/5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo cụ thể: “Vào ban đêm, một loạt âm mưu tấn công của Ukraine nhằm vào các cơ sở trên lãnh thổ Nga đã bị ngăn chặn, bao gồm cả việc sử dụng tên lửa chiến thuật ATACMS, thiết bị bay không người lái có cánh cố định và phương tiện không người lái dưới nước. Lực lượng phòng không đang làm nhiệm vụ đã bắn hạ 8 tên lửa chiến thuật ATACMS trên Biển Azov. 8 thiết bị bay không người lái đã bị chặn trên Biển Đen, ngoài khơi bờ biển bán đảo Crimea”.

Ngoài ra, phía Nga cũng phá hủy hai phương tiện không người lái dưới nước đang di chuyển về phía bán đảo Crimea.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một nhóm tàu Hải quân Nga, trong đó có một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã cập cảng Cuba vào sáng 12/6, giờ địa phương, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày đến quốc đảo Caribe.

Phần Lan vừa điều 7 máy bay chiến đấu F-18 đến một căn cứ quân sự ở phía đông nam Rumani để thực hiện nhiệm vụ yểm trợ trên không cùng với các máy bay phản lực của Rumani và Anh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm Nhóm tên lửa đất đối không số 21 ở Sanitz, Đức và gặp gỡ các binh sĩ Ukraine đang huấn luyện vận hành hệ thống phòng không Patriot.

Một phân đội hải quân Nga sẽ tới Cuba từ thứ Tư tuần này đến thứ Hai tuần sau. Các tàu Mỹ sẽ được triển khai để theo dõi các tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân của Nga ngoài khơi bờ biển Cuba.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/5 tuyên bố quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát làng Staromaiorske ở khu vực Donetsk.

Ở Chasov Yar đang diễn ra những trận chiến khốc liệt ở tiểu khu Kanal, trong khi ở phía Đông Chasov Yar, quân Nga đang tiến về trung tâm của tiểu khu này.