Nga bắt giữ nghi phạm thứ 10 trong vụ khủng bố

Ngày 1/4, Tòa án Basmanny của Nga đã ban hành lệnh bắt giữ đối với nghi phạm thứ 10 liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở phòng hòa nhạc Crocus City Hall.

Nghi phạm có tên là Yusufzoda đã khai rằng anh ta là công dân Tajikistan đã kết hôn và có ba con. Trước khi bị bắt, anh ta làm công nhân không chính thức tại một công trường xây dựng. Yusufzoda đã đăng ký tạm trú ở Nga nhưng không nhớ địa chỉ.

Theo Ủy ban Điều tra Liên bang Nga, vài ngày trước vụ tấn công khủng bố, nghi phạm đã chuyển tiền để trả tiền trọ cho những kẻ khủng bố. Sau vụ tấn công khủng bố, người này đã chuyển một phần số tiền cho một trong những thủ phạm của vụ tấn công. Nghi phạm Yusufzoda sẽ bị giam giữ cho đến ngày 22/5.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vào ngày 10/4, nữ vận động viên người Pháp Anouk Garnier đã lập kỷ lục thế giới với màn leo dây lên tầng hai của Tháp Eiffel ở độ cao 110 mét.

Các nhà khoa học Đức gần đây đã công bố phát triển thành công một loại robot đầu tiên có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư. Đây là dòng robot siêu nhỏ có khả năng di chuyển trong mô và tế bào và kích thích chúng một cách có hệ thống.

Ngày 11/4, tại Hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên giữa Mỹ, Nhật Bản và Philippines được tổ chức tại Nhà Trắng, lãnh đạo ba nước đã đưa ra tín hiệu rằng sẽ còn nhiều cuộc gặp tương tự trong thời gian tới. Cuộc gặp lần này được xem là sự khởi đầu, giúp thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa ba nước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Maskva buộc tiến hành cuộc tấn công gây thiệt hại nặng nề cho hạ tầng năng lượng Ukraine để đáp trả các cuộc tấn công của Kiev vào mục tiêu năng lượng của Nga.

Liên quan đến các cuộc tập kích vào các cơ sở năng lượng giữa Nga - Ukraine, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi tuyên bố cần phải dừng ngay các vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở miền Nam Ukraine. Ông Grossi cho rằng, những hành động như vậy có thể tạo ra giai đoạn “mới và cực kỳ nguy hiểm” trong cuộc xung đột hiện nay tại Ukraine.

Chính phủ Mexico tuyên bố đã chính thức đệ đơn kiện Ecuador lên Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) về vụ lực lượng chức năng của quốc gia Nam Mỹ tấn công Đại sứ quán Mexico tại Quito để thực hiện việc bắt giữ cựu Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas.