Nga bắt giữ Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội

Trung tướng Vadim Shamarin đã bị bắt giữ và tạm giam hai tháng để chờ xét xử với cáo buộc nhận hối lộ quy mô lớn.

Theo báo chí Nga, ông Vadim Shamarinsẽ bị tạm giam hai tháng để chờ xét xử. Nếu bị buộc tội, ông Shamarin có thể lĩnh án tới 15 năm tù. Đây là vụ bắt giữ quan chức quốc phòng cấp cao thứ 4 ở Nga kể từ tháng 4.

Ông Vadim Shamarinsẽ bị tạm giam hai tháng để chờ xét xử.

Tháng trước, tòa án phát lệnh bắt giữ Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov với cáo buộc nhận số tiền hối lộ lên đến 1 tỷ rúp liên quan đến các dự án xây dựng. Sau đó, Trung tướng Yury Kuznetsov, người phụ trách nhân sự của Bộ Quốc phòng Nga và Thiếu tướng Ivan Popov, cựu tư lệnh Quân đoàn 58 của Nga, cũng đã bị bắt giữ.

Ông Popov bị buộc tội lừa đảo trên quy mô đặc biệt lớn./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vệ tinh thiên văn đầu tiên do Trung Quốc và Pháp hợp tác phát triển đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Công ty quản lý tháp Eiffel (Pháp) đã tăng giá vé tham quan lên tới 20% nhằm bù đắp chi phí bảo trì đắt đỏ.

Ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua tháng 5 đầy ấn tượng với 3 triệu lượt du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.