Nga chặn loạt tên lửa tập kích Crimea trong đêm 19/5

Nga thông báo lực lượng phòng không nước này đã chặn đợt tấn công bán đảo Crimea trong đêm 19/5 của Ukraine, trong đó có 9 tên lửa ATACMS.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Ukraine mở đợt tập kích trong đêm với tên lửa đạn đạo chiến thuật ATACMS do Mỹ chế tạo và máy bay không người lái (UAV) cánh cố định nhằm vào nhiều khu vực.

Phòng không Nga hạ 70 mục tiêu, trong đó có 9 tên lửa ATACMS và một UAV nhằm vào bán đảo Crimea, 3 UAV tại tỉnh Belgorod và 57 UAV ở vùng Krasnodar.


Phòng không Nga hạ 70 mục tiêu.

Bộ Quốc phòng Nga không công bố thiệt hại liên quan đợt tập kích. Các trận tập kích diễn ra sau khi lực lượng Nga tuyên bố kiểm soát làng Staritsa ở tỉnh Kharkov, tiếp tục tiến sâu vào phòng tuyến của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga không công bố thiệt hại liên quan đợt tập kích.

Quan chức Nga cho biết việc kiểm soát làng Staritsa cắt đứt hoàn toàn tuyến đường chuyển đạn dược và quân dự bị cho các đơn vị Ukraine đang cố thủ tại thành phố Vovchansk.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lực lượng hải quân Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung mang tên “Tương tác hàng hải - 2024” trong ngày 14/7.

Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tiến hành các vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào một tàu của Israel ở Vịnh Aden và thành phố Eilat cũng thuộc Israel.

Ít nhất 90 người Palestine được cho là đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Israel vào một trại tị nạn ở miền nam Gaza nhưng không chắc thủ lĩnh Hamas có bị tiêu diệt hay không.

Trong thông báo mới nhất, Bộ Y tế Gaza cho biết ít nhất 71 người Palestine đã thiệt mạng và 289 người khác bị thương trong cuộc tấn công của Israel vào Khan Younis, Gaza.

Quân đội Trung Quốc và Nga sẽ tổ chức cuộc tập trận chung mang tên “Liên hợp trên biển - 2024” tại vùng biển và vùng trời gần Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc trong thời gian từ đầu tháng 7 cho đến giữa tháng 7.

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết các lực lượng này đã phá hủy 5 tàu nổi không người lái của lực lượng Houthi ở Biển Đỏ.