Nga đáp trả việc Ukraine tấn công các cơ sở năng lượng

Nga và Ukraine đã liên tục thực hiện các cuộc tấn công các mục tiêu quân sự của nhau khi Nga hôm thứ Bảy tấn công các khu công nghiệp quân sự của Ukraine, trong khi Ukraine tấn công các mục tiêu quân sự của Nga.

Ngày 6/4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Nga đã sử dụng đạn dược và máy bay không người lái có độ chính xác tầm xa để thực hiện các cuộc tấn công chùm vào các cơ sở của Ukraine liên quan đến sản xuất, bảo trì xe bọc thép và các sân bay quân sự.

Nga và Ukraine đã liên tục thực hiện các cuộc tấn công các mục tiêu quân sự của nhau.

Hơn nữa, quân đội Nga đã phòng thủ thành công trước nhiều cuộc tấn công của quân đội Ukraine và bắt đầu nhiều cuộc tấn công ở Kupyansk, Avdeyevka và Donetsk.

Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraine cùng ngày báo cáo có hơn 50 trận chiến trong một ngày qua. Lực lượng không quân Ukraine đã tiến hành không kích vào 14 địa điểm tập trung quân nhân, vũ khí và thiết bị của Nga cùng với hệ thống phòng không. Các bệ phóng tên lửa và pháo binh của Ukraine đã tấn công nhân viên, thiết bị quân sự và nền tảng tác chiến điện tử của Nga.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đáp trả ngay lập tức hành động phóng loạt 8 rocket lớn hướng về Israel của Hamas, Israel đã không kích Rafah, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hỏa lực Nga đã đánh trúng một số cơ sở hạ tầng năng lượng và sân bay quân sự Starokostiantynov ở tỉnh Khmelnytskyi, phía Tây Ukraine.

Lực lượng phòng vệ Israel cho biết 8 quả tên lửa được phóng từ Rafah ở Dải Gaza về phía Israel và cơ quan phòng không nước này đã chặn được một số tên lửa.

Theo quân đội Israel, mục tiêu là các thành viên cấp cao của phong trào Hồi giáo Hamas, trong khi người phát ngôn cơ quan y tế Gaza cho biết vụ không kích nhằm vào khu phố Tel Al-Sultan, nơi hàng nghìn dân thường đang ẩn náu.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình về Ukraine sắp diễn ra ở Thụy Sỹ, đồng thời cho biết ông đang làm mọi cách để ngăn chặn các cuộc tấn công không ngừng của Nga.

Dù ưu thế trên tổng thể vẫn thuộc về Nga, song sức kháng cự của quân đội Ukraine cũng khiến bước tiến của họ có phần chậm lại.