Nga giành lợi thế tại mặt trận chiến lược Chasiv Yar

Theo báo cáo mới nhất từ hai phía Nga và Ukraine, các lực lượng Nga dường như đang tiến gần hơn tới mục tiêu lâu dài là giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược Chasiv Yar của Ukraine.

Chasiv Yar nằm trên các ngọn đồi cao cao cách Bakhmut, thị trấn mà lực lượng Nga kiểm soát cách đây một năm, khoảng 20 km về phía Tây. Chasiv Yar là thành phố đóng vai trò là công trình phòng thủ tự nhiên. Đây được cả hai phía coi là địa điểm tiềm năng để Nga tiến vào các thành phố trọng điểm Kramatorsk và Sloviansk. Nếu giành quyền kiểm soát Chasiv Yar, Nga sẽ dễ dàng phát động một cuộc tấn công rộng lớn hơn ở tỉnh Donetsk.

Truyền thông Ukraine dẫn lời một nguồn tin quân sự và một blogger nói rằng lực lượng Nga đã bắt đầu giành được quyền kiểm soát một quận của thành phố dọc theo một con kênh. Nguồn tin cũng cho biết quân đội Nga đang sử dụng bom dẫn đường để dọn dẹp các khu vực dọc theo một con đường lớn. Cùng với sự hỗ trợ của tên lửa và máy bay không người lái, quân đội Nga đang bắt đầu đà tiến công và củng cố lực lượng.

Kể từ khi giành được quyền kiểm soát thành phố Avdiivka vào hồi tháng 2, lực lượng Nga đang dần giành được đà tiến công tại các khu vực quan trọng ở mặt trận miền Đông Ukraine.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng cuộc chiến khốc liệt chống lực lượng Hamas sắp kết thúc.

Nhiều người dân Kenya đã chuyển đổi từ chăn nuôi các loại gia súc lớn sang nuôi ong và thu hoạch mật ong để ứng phó với tác động nặng nề của tình trạng nóng lên toàn cầu, gây hạn hán kéo dài.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với mưa bão từ mức 3 lên mức 2, khi khu vực dọc trung lưu và hạ lưu sông Dương Tử được dự báo tiếp tục hứng chịu mưa lớn trong tuần này.

Những người tham gia phải thu hút được càng nhiều giun càng tốt bằng cách rung đất hay nhiều kỹ thuật khác nhau.

Thăm Trung Quốc, Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck đã gặp Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào, thảo luận vấn đề căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Liên minh châu Âu về trợ cấp xe điện.

Hãng công nghệ Nvidia (Mỹ) đã ký thỏa thuận triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại các trung tâm dữ liệu thuộc tập đoàn viễn thông Qatari Ooredoo ở 5 quốc gia Trung Đông.