Nga khẳng định không tấn công các mục tiêu dân sự

Bộ Quốc phòng Nga ngày 8/7 cho biết việc Ukraine tuyên bố rằng quân đội Nga tấn công tên lửa vào các mục tiêu dân sự ở Kiev là sai sự thật.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định những bức ảnh và đoạn video do Kiev công bố cho thấy cảnh đổ nát là hậu quả của một tên lửa do Ukraine phóng từ hệ thống phòng không trong thành phố. Bộ Quốc phòng Nga cũng chỉ trích Kiev hành động khiêu khích để đảm bảo có thêm nguồn tài trợ.

Người dân Kiev đứng trước Bệnh viện nhi Okhmatdit ngày 8/7. Ảnh: Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã tấn công bằng vũ khí chính xác cao vào các cơ sở công nghiệp quân sự và căn cứ không quân của Ukraine. Giới chức Ukraine hôm 8/7 cáo buộc Nga đã phóng hơn 40 tên lửa vào các thành phố, trong đó Thủ đô Kiev hứng chịu tập kích dữ dội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.