'Nga không có kế hoạch chiếm giữ Kharkov'

Phát biểu với các phóng viên tại Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân trong chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 2 ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bình luận về chiến dịch quân sự của Nga ở khu vực Kharkov của Ukraine.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định Moscow đang đạt được thành công trên chiến trường bởi hành động theo đúng kế hoạch.

Khi được hỏi về mục tiêu của Nga ở Kharkov, Tổng thống Putin nhấn mạnh Moscow không có ý định chiếm giữ thành phố, song ông cũng lưu ý rằng Ukraine phải chịu trách nhiệm về giao tranh gần đây trong khu vực bởi Kiev vẫn tiếp tục pháo kích vào các khu dân cư ở khu vực biên giới bao gồm cả Belgorod.

Tổng thống Putin: Nga không có kế hoạch chiếm giữ Kharkov.

Quân đội Nga đã tấn công vùng Kharkov trong tháng 5 và chiếm giữ được một số khu định cư ở biên giới.

Bởi diễn biến này, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã hủy tất cả các chuyến công du nước ngoài và đến Kharkov, thành phố lớn thứ hai của Ukraine.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News của Mỹ hôm 16/5, ông Zelensky mô tả tình hình “rất nghiêm trọng” và khẳng định Ukraine sẽ không để mất Kharkov.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nam Phi thông báo đã bầu Tổng thống Cyril Ramaphosa của đảng Đại hội Dân tộc Phi cầm quyền tiếp tục nắm giữ vị trí tổng thống, với 283 phiếu thuận trên tổng số 339 phiếu bầu.

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.