Nga kiểm soát Avdiivka với tổn thất tối thiểu về quân đội

Thành phố quan trọng ở vùng Donbass là Avdiivka đã nằm dưới quyền kiểm soát của Nga với tổn thất tối thiểu về quân đội. Thông tin trên được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đưa ra trong cuộc họp với Tổng thống Vladimir Putin vào ngày 20/2.

Trình bày chi tiết với Tổng thống Putin về quá trình tiến công, Bộ trưởng Shoigu cho biết quân đội Nga đã thực hiện 460 cuộc tấn công mỗi ngày vào Avdiivka, tương đương 200 tấn đạn dược. Trong khi rút khỏi thành phố, lực lượng Ukraine đã bỏ lại nhiều binh sĩ bị thương, khí tài và thiết bị quân sự, cũng như các bãi mìn dày đặc. Tổng thống Putin chúc mừng quân đội về thành công ở Avdiivka, đồng thời lưu ý rằng Nga cần tiến xa hơn nữa.

Nga giành quyền kiểm soát Avdiivka hôm 17/2, gây thương vong nặng nề cho quân đội Ukraine với tổn thất lên tới 1.500 binh sĩ chỉ trong một ngày, buộc Ukraine phải rút khỏi thành phố. Tuy nhiên, Bộ chỉ huy Ukraine khẳng định, đây là một cuộc rút quân có tổ chức theo lệnh của vị tướng hàng đầu mới được bổ nhiệm của Kiev, Aleksandr Syrsky.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bà Emma Maria Mazzenga, một phụ nữ 90 tuổi người Italia đã giành được kỷ lục thế giới trong nhóm tuổi của bà với thành tích chạy 200 mét ngoài trời trong 51,47 giây.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Brazil đang tổ chức một cuộc triển lãm đặc biệt ghi lại những thay đổi về giao thông của thành phố Rio de Janeiro trong hơn 200 năm, khi thành phố này vẫn là thủ đô của Brazil.

Ngân hàng Trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng đồng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu sang các nước châu Âu đạt 58,5% trong tháng 3, tăng 9,6% so với tháng 2 và tăng 10,8% so với cùng kỳ 2023.

Tại Israel, Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Jake Sullivan mới đây đã đề cập với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về khả năng hướng tới một thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia.

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Sutaj Estok ngày 19/5 xác nhận, các nhà điều tra vụ ám sát Thủ tướng Robert Fico đang xem xét khả năng hung thủ không hành động theo hình thức "sói đơn độc".

Các nước phương Tây, trong đó có Đức, đã cung cấp viện trợ quân sự và tài chính cho Kiev kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022. Hiện Berlin cũng đang lên kế hoạch tăng viện trợ quân sự cho Ukraine.