Nga kiểm soát Avdiivka với tổn thất tối thiểu về quân đội

Thành phố quan trọng ở vùng Donbass là Avdiivka đã nằm dưới quyền kiểm soát của Nga với tổn thất tối thiểu về quân đội. Thông tin trên được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đưa ra trong cuộc họp với Tổng thống Vladimir Putin vào ngày 20/2.

Trình bày chi tiết với Tổng thống Putin về quá trình tiến công, Bộ trưởng Shoigu cho biết quân đội Nga đã thực hiện 460 cuộc tấn công mỗi ngày vào Avdiivka, tương đương 200 tấn đạn dược. Trong khi rút khỏi thành phố, lực lượng Ukraine đã bỏ lại nhiều binh sĩ bị thương, khí tài và thiết bị quân sự, cũng như các bãi mìn dày đặc. Tổng thống Putin chúc mừng quân đội về thành công ở Avdiivka, đồng thời lưu ý rằng Nga cần tiến xa hơn nữa.

Nga giành quyền kiểm soát Avdiivka hôm 17/2, gây thương vong nặng nề cho quân đội Ukraine với tổn thất lên tới 1.500 binh sĩ chỉ trong một ngày, buộc Ukraine phải rút khỏi thành phố. Tuy nhiên, Bộ chỉ huy Ukraine khẳng định, đây là một cuộc rút quân có tổ chức theo lệnh của vị tướng hàng đầu mới được bổ nhiệm của Kiev, Aleksandr Syrsky.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký ban hành luật về động viên nhập ngũ trong bối cảnh xung đột giữa nước này với Nga kéo dài sang năm thứ ba và Ukraine được cho là đang gặp nhiều khó khăn trước Nga, từ vũ khí cho tới số lượng binh sĩ.

Phản ứng trước lời kêu gọi của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc ngừng bắn trong thời gian diễn ra Thế vận hội Paris, Điện Kremlin cho rằng Ukraine có thể tận dụng cơ hội này để tái tập hợp lực lượng và tái vũ trang.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G7 sẽ diễn ra tại Italia từ ngày 17 đến ngày 19/4, với trọng tâm chương trình nghị sự là các nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Trung Đông và Ukraine.

Phó Đại diện Thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan tuân thủ nghiêm ngặt các điểm mấu chốt của an toàn hạt nhân và kiên quyết ngăn chặn mọi tai nạn hạt nhân do con người gây ra tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia ở Ukraine.

Ấn Độ đã sẵn sàng tổ chức cuộc bầu cử lớn nhất thế giới bắt đầu từ ngày 19/4. Với dân số hơn 1,4 tỷ người và gần 970 triệu cử tri, cuộc tổng tuyển cử sắp tới của Ấn Độ có thể ví là cuộc bầu cử lớn nhất thế giới, trong đó Thủ tướng Narendra Modi được dự đoán sẽ cầm chắc nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

Ngày 16/4, tròn 10 năm ngày xảy ra thảm kịch chìm phà Sewol khiến hàng trăm học sinh thiệt mạng, Hàn Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân.