Nga kiểm soát hoàn toàn làng Ocheretino

Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, trong 24 giờ qua, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất tới 380 binh sĩ và mất thêm một xe tăng Abrams, trong khi lực lượng Nga đã cải thiện vị trí của họ trên chiến trường.

Đáng chú ý, Nga đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn ngôi làng Ocheretino ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Hiện Ukraine chưa bình luận về tuyên bố của Nga, cũng như chưa thông báo rút quân khỏi làng Ocheretino.

Truyền thông phương Tây từng cho rằng làng Ocheretino không phải địa điểm có giá trị chiến lược, nhưng vẫn là mục tiêu quân sự đáng giá.

Làng Ocheretino nằm cách Avdeevka, thành phố lực lượng Nga đã kiểm soát được hồi tháng 2, khoảng 15 km về phía Tây Bắc. Trước khi chiến sự bùng phát, làng Ocheretino có khoảng 3.000 người. Truyền thông phương Tây từng cho rằng làng Ocheretino không phải địa điểm có giá trị chiến lược, nhưng vẫn là mục tiêu quân sự đáng giá nhờ nằm trên địa hình cao hơn các vùng xung quanh.

Theo giới chuyên gia quân sự Nga, Ocheretino là vị trí then chốt trong tuyến phòng thủ của Ukraine ở Tây Bắc Avdeevka. Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã bắn hạ 4 tên lửa chiến thuật tầm xa ATACMS do Mỹ sản xuất ở trên Bán đảo Crưm. Đây là tên lửa chiến thuật Lục quân tầm xa mà Washington đã chuyển cho Ukraine trong những tuần gần đây, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hội đồng Liên minh châu Âu thông báo, bộ trưởng các nước thành viên đã đồng ý sử dụng tiền thu được từ tài sản bị phong tỏa của Ngân hàng Trung ương Nga để viện trợ quân sự cho Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn ngôi làng có tầm quan trọng chiến lược Klescheevka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Lực lượng Israel đang tấn công và phá hủy các khu dân cư tại trại tị nạn Jabalia ở phía Bắc Gaza vào thứ Ba với các cuộc oanh tạc bằng xe tăng và máy bay, đồng thời gia tăng không kích thành phố Rafah ở phía Nam.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, Quân khu phía Nam của nước này đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận hạt nhân chiến thuật theo lệnh Tổng thống Vladimir Putin, dưới sự chỉ đạo của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang.

Truyền thông Mỹ đưa tin, các quan chức nước này bày tỏ lo ngại vụ rơi trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thiệt mạng có thể kích hoạt một cuộc chiến tranh thế giới mới.

Nga và Ukraine tiếp tục giằng co quyết liệt tại khu vực Kharkov và Lugansk. Quân đội Nga cho biết họ đã giành toàn quyền kiểm soát khu định cư Bilohorivka ở khu vực Luhansk, phía Đông Ukraine. Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine lại tuyên bố giao tranh vẫn tiếp diễn tại khu vực này.