Nga kiểm soát làng Starytsia ở Ukraine

Ngày 18/5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các lực lượng của họ đã kiểm soát được làng Starytsia ở khu vực Kharkov, 8 ngày sau khi lực lượng Nga bắt đầu tiến vào khu vực này. Các đơn vị thuộc nhóm tác chiến phía Bắc đã chủ động tiến công, giành kiểm soát ngôi làng và tiến sâu hơn vào hàng phòng thủ của đối phương.

Lực lượng phòng không Nga bắn rơi 37 máy bay không người lái (UAV) và tên lửa Tochka U, cùng 21 quả rốc két Vampire, Olkha và HIMARS của phía Ukraine trong vòng 24 giờ trước đó. Lực lượng Nga còn phá hủy radar IRIS-T, nơi cất xuồng không người lái và hai xuồng không người lái của Ukraine ở phía tây biển Đen và trên sông Dnieper.

Theo tổng thống Ukraine Zelenskiy, binh lính đã phá hủy hơn 20 đơn vị xe bọc thép của Nga và củng cố chỗ đứng vững vàng hơn

Trong khi đó, tổng thống Ukraine Zelenskiy khẳng định các lực lượng của Ukraine đã đẩy lùi một cuộc tấn công ở khu vực phía đông Donetsk xung quanh Chasiv Yar, thành phố được coi là mục tiêu chính trong chiến dịch của Nga. Theo ông, binh lính đã phá hủy hơn 20 đơn vị xe bọc thép của đối phương và củng cố chỗ đứng vững vàng hơn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Báo The Kyiv Independent cho biết vào sáng 23/6, nhiều kênh Telegram của Liên bang Nga đã đăng tải hình ảnh và video về vụ tấn công làm hơn 120 người thương vong nhằm vào thành phố Sevastopol thuộc bán đảo Crimea, vốn sáp nhập vào Liên bang Nga năm 2014.

Trước sức tấn công dữ dội của quân Nga, Ukraine đã để mất thị trấn Shumy tại tỉnh Donetsk. Và điều này chỉ làm xấu đi vị thế của Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, Alexander Syrsky, người đang bị Quốc hội đặt câu hỏi về năng lực.

Người phát ngôn của nhóm Houthi - Yahya vừa thông báo nhóm này đã phối hợp với nhóm Chiến binh kháng chiến Hồi giáo ở Iraq tấn công bốn tàu tại cảng Haifa, phía Bắc Israel.

Tuần qua, giao tranh ác liệt giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục diễn ra, trong đó Nga không ngừng triển khai chiến dịch tấn công tầm xa nhằm vào các mục tiêu quan trọng của Ukraine. Cuộc đụng độ ác liệt nhất diễn ra dọc biên giới ở vùng Kharkov của Ukraine cũng như vùng lân cận thị trấn Chasov Yar ở Donbass.

Quân đội Israel tiếp tục tiến sâu vào thành phố Rafah, đồng thời tấn công các vị trí ở phía Đông thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza vào ngày 22/6.

Các thiết bị tại các cơ sở của nhà điều hành Ukrenergo ở các vùng Zaporizhzhia và Lviv đã bị hư hại sau những cuộc tấn công khiến Ukraine phải cắt điện luân phiên.