Nga kiểm soát thêm làng ở Zaporizhzhia

Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội nước này kiểm soát làng Zagornoye ở tỉnh Zaporizhzhia và giành vị trí thuận lợi hơn trong khu vực.

Quân đội Nga kiểm soát thêm nhiều khu dân cư trong những tháng qua, đặc biệt là ở vùng Donbass. Ngày 10/5, Nga mở chiến dịch Kharkov, giành một số khu dân cư trước khi đà tiến chậm lại do Ukraine điều lực lượng đến tăng viện cho các đơn vị phòng thủ ở tỉnh Đông Bắc.

Giới chuyên gia nhận định dù Nga có thể bỏ phí cơ hội vàng ở Kharkov, song chiến dịch của họ vẫn đạt kết quả khi gây áp lực ngày càng tăng cho Ukraine trong lúc quân đội nước này đối mặt tình trạng thiếu hụt binh sĩ, đạn dược.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chính phủ Yemen vừa lên tiếng chỉ trích cuộc không kích hôm 20/7 của Israel vào thành phố cảng Hodeidah bên bờ Biển Đỏ của nước này, mô tả hành động quân sự từ phía Tel Aviv vi phạm chủ quyền của Yemen.

Ngày 21/7, kênh truyền hình Al-Qahera News của Ai Cập dẫn một nguồn tin cấp cao khẳng định Cairo nhất quyết yêu cầu Israel rút quân hoàn toàn khỏi Hành lang Philadelphia nằm trên biên giới Ai Cập - Dải Gaza.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã đánh chặn một tên lửa đất đối đất do lực lượng Houthi (Yemen) phóng ở Biển Đỏ nhằm vào thành phố Eilat, cực Nam Israel.

Rạng sáng 21/7, Israel đã lần đầu tiên tiến hành các cuộc tấn công vào mục tiêu được cho là của lực lượng Houthi trên lãnh thổ Yemen. Cơ quan y tế do Houthi quản lý cho biết ít nhất ba người thiệt mạng và 87 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Giao tranh dữ dội đã diễn ở hai điểm nóng trên mặt trận Kharkov là Volchansk và Liptsy khi phía Ukraine tổ chức nhiều đợt tấn công còn quân Nga cũng tập trung hỏa lực mạnh mẽ để đối phó.

Ngày 20/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này dùng tiêm kích kết hợp máy bay không người lái (UAV) đã phá hủy hai bệ phóng và một radar thuộc tổ hợp phòng không Patriot của Ukraine được Mỹ sản xuất.