Nga kiểm soát thêm một khu định cư ở Donesk

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/5 tuyên bố quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát làng Staromaiorske ở khu vực Donetsk.

Cụ thể, các nhóm quân miền Nam, miền Trung và miền Đông của Nga đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào quân đội, vũ khí và trang thiết bị của Ukraine ở tiền tuyến. Hệ thống phòng không Nga cũng bắn hạ một máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine và đánh chặn tên lửa chống hạm Neptune.

Các nhóm quân miền Nam, miền Trung và miền Đông của Nga đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào quân đội, vũ khí và trang thiết bị của Ukraine ở tiền tuyến.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cùng ngày ra tuyên bố cho biết quân đội nước này đã tấn công ba hệ thống tên lửa của Nga, bao gồm một tổ hợp S-400 và hai hệ thống S-300, ở Crimea vào sáng sớm.

Theo quân đội Ukraine, sau cuộc tấn công, các trạm radar của Nga đã ngay lập tức ngừng hoạt động./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã diễn tập phóng tên lửa điện tử trong khuôn khổ giai đoạn hai của cuộc tập trận vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Một nhóm tàu Hải quân Nga, trong đó có một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã cập cảng Cuba vào sáng 12/6, giờ địa phương, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày đến quốc đảo Caribe.

Phần Lan vừa điều 7 máy bay chiến đấu F-18 đến một căn cứ quân sự ở phía đông nam Rumani để thực hiện nhiệm vụ yểm trợ trên không cùng với các máy bay phản lực của Rumani và Anh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm Nhóm tên lửa đất đối không số 21 ở Sanitz, Đức và gặp gỡ các binh sĩ Ukraine đang huấn luyện vận hành hệ thống phòng không Patriot.

Một phân đội hải quân Nga sẽ tới Cuba từ thứ Tư tuần này đến thứ Hai tuần sau. Các tàu Mỹ sẽ được triển khai để theo dõi các tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân của Nga ngoài khơi bờ biển Cuba.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/5 tuyên bố quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát làng Staromaiorske ở khu vực Donetsk.