Nga kiểm soát thêm một khu định cư tại Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong 24 giờ qua, quân đội nước này đã kiểm soát thêm một khu định cư của Ukraine ở khu vực Donetsk và đánh chìm ba tàu không người lái của Ukraine ở Biển Đen.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong tuần qua, lực lượng Nga đã kiểm soát các vị trí thuận lợi hơn và tấn công nhiều mục tiêu, bao gồm các cơ sở năng lượng và kho vũ khí của quân đội Ukraine.

Trong tuần qua, lực lượng Nga đã kiểm soát các vị trí thuận lợi hơn và tấn công nhiều mục tiêu.

Quân đội Nga đã bắn hạ tiêm kích MiG-29 và Su-25 của Ukraine, đánh chặn một số tên lửa, rocket và máy bay không người lái của Ukraine.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng vũ trang Ukraine cùng ngày cho biết trong 24 giờ qua giữa quân đội hai nước đã xảy ra hàng chục cuộc giao tranh. Các lực lượng Ukaine đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga trên nhiều hướng./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một nhóm tàu Hải quân Nga, trong đó có một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã cập cảng Cuba vào sáng 12/6, giờ địa phương, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày đến quốc đảo Caribe.

Phần Lan vừa điều 7 máy bay chiến đấu F-18 đến một căn cứ quân sự ở phía đông nam Rumani để thực hiện nhiệm vụ yểm trợ trên không cùng với các máy bay phản lực của Rumani và Anh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm Nhóm tên lửa đất đối không số 21 ở Sanitz, Đức và gặp gỡ các binh sĩ Ukraine đang huấn luyện vận hành hệ thống phòng không Patriot.

Một phân đội hải quân Nga sẽ tới Cuba từ thứ Tư tuần này đến thứ Hai tuần sau. Các tàu Mỹ sẽ được triển khai để theo dõi các tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân của Nga ngoài khơi bờ biển Cuba.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/5 tuyên bố quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát làng Staromaiorske ở khu vực Donetsk.

Ở Chasov Yar đang diễn ra những trận chiến khốc liệt ở tiểu khu Kanal, trong khi ở phía Đông Chasov Yar, quân Nga đang tiến về trung tâm của tiểu khu này.