Nga kiểm soát toàn bộ thị trấn Ivaniske ở tỉnh Donetsk

Theo thông tin từ Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), lực lượng Nga đã kiểm soát toàn bộ thị trấn Ivaniske ở tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine và tiếp tục tấn công phía Đông thành phố chiến lược Chasov Yar. Chiến thắng này tạo thêm nhiều lợi thế cho Nga sau một cuộc tấn công quy mô gần đây.

Lực lượng Nga đã tiến gần phía Đông Hryhorivka, một ngôi làng ở miền Nam Ukraine và lực lượng Ukraine đã rút khỏi các vị trí phía Đông Bắc Kalynivka, một thị trấn ở tỉnh Vinnytsia.

Nga kiểm soát toàn bộ thị trấn Ivaniske ở tỉnh Donetsk.

Trong khi đó, giao tranh tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi giữa Nga và Ukraine. Các đơn vị của lữ đoàn súng trường cơ giới số 4 của Nga đang hoạt động theo hướng Bakhmut.

Các đơn vị của sư đoàn súng trường cơ giới số 98 đang hoạt động gần tiểu khu Kanal ở cực Đông Chasov Yar, còn các đơn vị của lữ đoàn súng trường cơ giới số 200 (thuộc Hạm đội phương Bắc) đang hoạt động gần Bohdanivka.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo quân đội Israel, mục tiêu là các thành viên cấp cao của phong trào Hồi giáo Hamas, trong khi người phát ngôn cơ quan y tế Gaza cho biết vụ không kích nhằm vào khu phố Tel Al-Sultan, nơi hàng nghìn dân thường đang ẩn náu.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình về Ukraine sắp diễn ra ở Thụy Sỹ, đồng thời cho biết ông đang làm mọi cách để ngăn chặn các cuộc tấn công không ngừng của Nga.

Dù ưu thế trên tổng thể vẫn thuộc về Nga, song sức kháng cự của quân đội Ukraine cũng khiến bước tiến của họ có phần chậm lại.

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Bảy cho biết, các lực lượng vũ trang Nga đã giành quyền kiểm soát khu định cư Arkhangelskoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Các tay súng của cánh vũ trang Hamas tuyên bố đã bắt giữ binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia ở phía bắc Gaza hôm thứ Bảy (25/5).

Sau một thời gian ngắn tạm dừng đà tiến, quân Nga đã đạt được thành công quan trọng ở Donbass trên các hướng Avdiivka, Kurakhovskoye và Chasov Yar cũng như tại Kharkov.