Nga kỳ vọng quan hệ với Iran tiếp tục phát triển

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng ông kỳ vọng mối quan hệ Nga - Iran sẽ tiếp tục phát triển như hiện nay.

Theo hãng tin Sputnik, tại cuộc gặp với Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin - người sẽ đại diện Nga dự lễ tang của Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, Tổng thống Putin đã đề nghị ông Volodin truyền đạt thông điệp trên tới giới lãnh đạo Iran.

Nhà lãnh đạo Nga cũng gửi lời chia buồn sâu sắc trước mất mát của đất nước và người dân Iran, đồng thời cho biết Nga sẵn sàng làm mọi cách để hỗ trợ về mặt chuyên môn trong xác định nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn máy bay.

Tổng thống Ebrahim Raisi và đoàn tháp tùng ông đã tử nạn trong một vụ rơi máy bay trực thăng tại tỉnh Đông Azerbaijan ngày 19/5 vừa qua. Theo kế hoạch, lễ an táng của cố Tổng thống Iran sẽ được tổ chức vào ngày 23/5 tại thành phố Mashhad - quê hương của ông Raisi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vệ tinh thiên văn đầu tiên do Trung Quốc và Pháp hợp tác phát triển đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Công ty quản lý tháp Eiffel (Pháp) đã tăng giá vé tham quan lên tới 20% nhằm bù đắp chi phí bảo trì đắt đỏ.

Ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua tháng 5 đầy ấn tượng với 3 triệu lượt du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.