Nga lần đầu tập kích Kiev sau gần 2 tháng

Sáng sớm 21/3, Nga đã triển khai cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa nhằm vào thủ đô Kiev của Ukraine.

Theo đánh giá của hãng tin Reuters, đây là đợt tấn công lớn đầu tiên sau nhiều tuần bằng cả tên lửa đạn đạo và hành trình nhằm vào Kiev.

Theo người đứng đầu chính quyền Kiev, quân đội Nga đã sử dụng máy bay ném bom chiến lược để phóng tên lửa tấn công Kiev, ngoài ra một số tên lửa được phóng từ lãnh thổ Nga. Cảnh báo không kích đã kéo dài gần ba tiếng.

Các tên lửa của Nga đã tập kích Kiev theo nhiều hướng khác nhau.

Trong tháng hai, Ukraine từng nói Nga dùng tên lửa tấn công Kiev và nhiều thành phố khác như Dnipro, Zaporizhzhia và Lviv.

Ukraine đang gặp khó khăn và phải chuẩn bị ứng phó các đợt tấn công tiếp theo của Nga, sau khi không có thành quả đột phá từ đợt phản công năm 2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Rạng sáng 14/4 (giờ Việt Nam), Iran đã phóng hàng chục máy bay không người lái, sau đó là tên lửa đạn đạo tấn công Israel.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đang dần chấp nhận thực tế rằng Nga đang chiếm ưu thế trên chiến trường trong cuộc xung đột với Ukraine bằng sức mạnh của tên lửa “Zircon”. NATO bắt đầu lo sợ và đưa ra tối hậu thư yêu cầu Nga loại bỏ tên lửa này khỏi kho vũ khí.

Đài CNN dẫn thông tin tình báo Mỹ cho biết Iran đang di chuyển các trang thiết bị quân sự, trong đó có máy bay không người lái (UAV) và tên lửa hành trình. Liệu đây có phải là dấu hiệu chuẩn bị cho một cuộc tấn công trả đũa các mục tiêu của Israel?

Truyền thông Israel ngày 12/4 đưa tin, quân đội và tình báo nước này đã phê duyệt kế hoạch tấn công vào sâu trong lãnh thổ Iran trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công trả đũa từ Iran vào Israel.

Theo RT, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) đã được thực hiện từ khu vực Astrakhan.

Nga đang tiến hành tập kích hỏa lực dữ dội vào Chasov Yar mở đường cho bộ binh và lực lượng lính dù tinh nhuệ đổ bộ. Tình hình chiến sự đang có những diễn biến mang tính bước ngoặt sau khi Nga tấn công ồ ạt các cơ sở năng lượng của Ukraine.