Nga nêu lý do tập trận hạt nhân

Ông Dmitry Peskov cho rằng các cuộc tập trận hạt nhân chiến thuật của Nga là cần thiết do hành động thù địch mới chống lại Nga của các chính quyền châu Âu và nhất là Mỹ.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 11/6, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Peskov cho biết quân đội nước này và quân đội Belarus đã bắt đầu giai đoạn thứ hai của cuộc tập trận hạt nhân chiến thuật.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, giai đoạn thứ hai của cuộc tập trận này diễn ra tại Liên bang Nga, nhằm đảm bảo quân nhân và thiết bị quân sự của hai nước sẵn sàng bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình.

Nga tập trận hạt nhân với Belarrus

Đề cập đến việc Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định dỡ bỏ lệnh cấm cung cấp vũ khí cho lữ đoàn Azov của Ukraine, ông Peskov nói rằng quyết định đó là “cực kỳ tiêu cực” do lữ đoàn Azov là tập hợp của những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, là đơn vị vũ trang theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Theo ông Peskov, sự thay đổi lập trường đột ngột này của Washington cho thấy rằng họ sẽ không dừng lại trong nỗ lực làm tổn thương Liên bang Nga.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay, 18/6, Hiệp hội y khoa Hàn Quốc đã tuyên bố kế hoạch đình công tổng lực lớn chưa từng có để phản đối việc tăng tuyển sinh vào trường y.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hàng chục tàu hải quân, máy bay và trực thăng sẽ tham gia cuộc tập trận.

Giới chức Ấn Độ đã cân nhắc lắp đặt hệ thống cảnh báo tự động trên tàu hỏa nhằm ngăn chặn những tai nạn tương tự xảy ra.

Trong tuần này, Thái Lan sẽ xét xử 4 vụ án quan trọng liên quan đến các chính trị gia quyền lực, trong đó có Thủ tướng Srettha Thavisin.

Các ứng cử viên tổng thống Iran đã tổ chức cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hìnhnhư một phần trong chiến dịch tranh cử chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới dự kiến diễn ra vào cuối tháng này.

Liên minh châu Âu (EU) thông báo thành lập Ban Kiểm toán có trụ sở tại Brussels (Bỉ) để đảm trách nhiệm vụ “ngăn chặn gian lận, tham nhũng, xung đột lợi ích và những bất thường” trong nguồn tài trợ mà khối cung cấp cho Ukraine.