Nga phá hủy pháo L-119 do Anh viện trợ cho Ukraine

Quân đội Nga đã đánh bật lực lượng Ukraine để giành quyền kiểm soát làng Semyonovka ở phía Tây Avdiivka và tiếp tục phát huy thành công ở phía Bắc thành phố.

Tại thành phố Chasov Yar thuộc vùng Donesk, quân Nga đã tiến sâu hơn vào vị trí của đối phương khi các nhóm xung kích, được hỗ trợ bởi xe bọc thép và máy bay, đã giành được chỗ đứng ở một số khu vực. Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã phá hủy một trạm chỉ huy quan sát của lữ đoàn vệ binh quốc gia Ukraine số 13, bắn hạ 270 máy bay không người lái (UAV) và 6 tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất, một khẩu pháo L-119 do Anh sản xuất.

Trên chiến trường Ukraine, giao tranh tiếp tục diễn ra ác liệt.

Cùng ngày, Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraine báo cáo 87 cuộc giao tranh đã xảy ra trên tiền tuyến. Quân đội Ukraine đã tấn công một số khu vực tập trung thiết bị quân sự và sở chỉ huy của Nga, phá hủy một vũ khí pháo binh của Nga.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nga thông báo lực lượng phòng không nước này đã chặn đợt tấn công bán đảo Crimea trong đêm 19/5 của Ukraine, trong đó có 9 tên lửa ATACMS.

Tổng thống Ukraine đã ký thành luật một dự luật cho phép các tù nhân Ukraine phục vụ trong quân đội để đổi lấy khả năng được tạm tha khi kết thúc nghĩa vụ. Theo các ước tính, biện pháp này có thể cho phép huy động tới 20.000 tù nhân.

Tình hình mặt trận Kharkov xấu đi nhanh chóng tại Volchansk, quân đội nước này đã bị đẩy về cố thủ trong một khu vực vô cùng nhỏ hẹp, có thể sẽ phải đầu hàng trong nay mai.

Ngày 18/5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các lực lượng của họ đã kiểm soát được làng Starytsia ở khu vực Kharkov, 8 ngày sau khi lực lượng Nga bắt đầu tiến vào khu vực này. Các đơn vị thuộc nhóm tác chiến phía Bắc đã chủ động tiến công, giành kiểm soát ngôi làng và tiến sâu hơn vào hàng phòng thủ của đối phương.

Bộ trưởng nội các chiến tranh của Israel, ông Benny Gantz, yêu cầu Thủ tướng Netanyahu cam kết thực hiện một tầm nhìn đã được thống nhất về cuộc xung đột ở Gaza, bao gồm việc quy định ai có thể quản lý vùng lãnh thổ này sau cuộc chiến với Hamas.

Quân đội Mỹ cho biết, phiến quân Houthi vừa tấn công một tàu chở dầu treo cờ Panama ngoài khơi bờ Biển Đỏ của Yemen bằng một tên lửa chống hạm.