Nga quyết tâm lập kỷ lục xuất khẩu ngũ cốc trong 2024

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga Oksana Lut cho biết doanh số xuất khẩu ngũ cốc sản xuất tại Nga sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.

Giá trị  xuất khẩu ngũ cốc trong năm ngoái của Nga đạt 43,5 tỷ USD, dự kiến tăng lên 45 tỷ USD trong năm nay và 55 tỷ USD vào năm 2030.

Bộ Nông nghiệp Nga  kỳ vọng nông dân nước này sẽ tăng sản lượng thêm 25% trong vòng 6 năm tới để đạt được mục tiêu mà Tổng thống Putin đề ra.

Nga lập kỷ lục về lượng ngũ cốc xuất khẩu.

Vào tháng 3, Tổng thống Nga Putin cho biết Nga là quốc gia xuất khẩu nông sản lớn thứ tư thế giới và đứng số một về doanh số bán lúa mì.

Xuất khẩu lương thực của Nga đã tăng mạnh trong những năm gần đây do thu hoạch vụ mùa bội thu và giá cả hấp dẫn, bất chấp thực tế các lệnh trừng phạt của phương Tây đã cản trở hoạt động ngoại thương của nước này.

Trung tâm xuất khẩu nông sản Nga cho biết đã xuất khẩu khoảng 250 loại nông sản tới hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Algeria và Indonesia là các thị trường quan trọng nhất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau một ngày dài giằng co, thị trường chứng khoán kết phiên trong sắc xanh. Nhóm ngành vận tải, bất động sản, sản xuất nhựa - hóa chất dẫn đầu đà tăng của thị trường.

Xuất khẩu thép HRC tiếp tục lao dốc khi giảm tới hơn 65% so với cùng kỳ, xuống mức 134.211 tấn, chỉ bằng khoảng 1/3 của tháng 5/2023.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 14/6, mức tín dụng tăng 3,79% so với cuối năm 2023.

Masan phủ nhận thông tin SK Group đã thực hiện quyền chọn bán (quyền bán cổ phiếu) để bán 9% cổ phần sở hữu tại tập đoàn này để thu về 719 triệu USD.

Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Công Thương, trong mọi tình huống không để thiếu nguồn cung và điều hành giá xăng dầu theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá những tháng đầu năm 2024, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2024.