Nga sẵn sàng thảo luận vấn đề an ninh với NATO

Ngày 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẵn sàng tham gia một cuộc thảo luận quốc tế rộng rãi về các vấn đề then chốt, trong đó có vấn đề an ninh với tất cả các bên, bao gồm NATO và các nước châu Âu.

Việc Nga sẵn sàng tham gia một cuộc thảo luận quốc tế rộng rãi về các vấn đề then chốt sẽ còn phụ thuộc vào phía NATO. Ngoài ra, Nga sẽ phát triển kho hạt nhân nhằm cân bằng quyền lực trên thế giới.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết thêm, các binh sĩ sẽ được ưu tiên cung cấp các loại máy bay không người lái, xe bọc thép, máy bay tấn công, thiết bị phát hiện kẻ thù và phản pháo, cũng như tất cả các hệ thống vũ khí hiện đại khác.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.