Nga sẵn sàng ứng phó xung đột quy mô lớn với NATO

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) cho biết, Nga đang mở rộng quân đội để sẵn sàng ứng phó với một cuộc xung đột quy mô lớn với tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Đánh giá được đưa ra sau một báo cáo trên tờ Izvestia của Nga về việc Bộ Quốc phòng Nga mở rộng quân khu Leningrad mới thành lập. Nga đã triển khai một lực lượng không quân và phòng không mới trong khu vực, bao gồm các trung đoàn máy bay chiến đấu và máy bay ném bom, các đơn vị phòng không và lực lượng kỹ thuật vô tuyến.

Nga nhiều lần cảnh báo sẽ đáp trả việc NATO mở rộng ngày càng sát biên giới Nga

Nga nhiều lần cảnh báo sẽ đáp trả việc NATO mở rộng ngày càng sát biên giới Nga. Moscow coi đây là mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia.

Nga cải tổ quân khu Moscow và tăng quy mô lực lượng vũ trang Nga từ 1,2 triệu lên 1,5 triệu quân

Hồi tháng 3, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết quân đội Nga sẽ tăng cường sức mạnh bằng cách bổ sung hai đội quân cùng 30 đơn vị mới vào cuối năm nay. Các kế hoạch bao gồm cải tổ các quân khu Moscow và tăng quy mô lực lượng vũ trang Nga từ 1,2 triệu lên 1,5 triệu quân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi liên danh tranh cử giữa hai ông Donald Trump và D.J Vance của đảng Cộng hoà chính thức hình thành, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông có thể đánh giá lại nỗ lực tranh cử của bản thân nếu xuất hiện “vấn đề y tế”.

Một chiếc xe ô tô đã lao vào quán cà phê ở thủ đô Paris, khiến một người thiệt mạng và ít nhất 6 nạn nhân khác bị thương, trong đó có ba người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Chính phủ Đức đã nhất trí với dự thảo ngân sách năm 2025 là hơn 480 tỷ euro (tương đương 526 tỷ USD), thấp hơn khoảng 8 tỷ euro so với năm 2024.

Ủy ban châu Âu đã nhất trí giải ngân khoản hỗ trợ thường xuyên đầu tiên trị giá khoảng 4,2 tỷ euro theo chương trình hỗ trợ tài chính của Liên minh châu Âu dành cho Ukraine, nhằm hỗ trợ ổn định tài chính vĩ mô và hoạt động của cơ quan hành chính công ở quốc gia Đông Âu này.

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.