Nga sẽ nâng cấp kho vũ khí hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga sẽ nâng cấp kho vũ khí hạt nhân vì đây là phương thức bảo đảm chính cho an ninh quốc gia.

Phát biểu tại cuộc họp với các sinh viên tốt nghiệp từ các học viện quân sự hôm 21/6, Tổng thống Putin đã cảnh báo rằng Nga sẽ sử dụng mọi phương tiện sẵn có để tự vệ nếu sự tồn tại của đất nước bị đe dọa.

Nga sẽ nâng cấp kho vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: “Chúng tôi có kế hoạch phát triển hơn nữa bộ ba hạt nhân như một sự đảm bảo cho khả năng răn đe chiến lược và duy trì sự cân bằng quyền lực trên thế giới”.

Theo đài RT của Nga, "bộ ba hạt nhân" mà ông Putin đề cập đến là sự kết hợp giữa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đặt căn cứ trên đất liền, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và máy bay ném bom chiến lược. Tất cả các loại vũ khí này đều có thể mang đầu đạn hạt nhân và nhằm đảm bảo rằng kẻ thù tiềm năng không thể tiêu diệt lực lượng hạt nhân của Nga chỉ trong một cuộc tấn công đầu tiên.

Bình luận của nhà lãnh đạo Nga được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Moskva và phương Tây về cuộc xung đột Ukraine, với việc Mỹ và các đồng minh tiếp tục trang bị vũ khí cho Kiev nhưng vẫn tuyên bố là họ không tham gia vào cuộc xung đột.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.