Nga sẽ theo dõi sát sao Hội nghị Thượng đỉnh NATO

Ngày 9/7, Điện Kremlin cho biết sẽ theo sát sao Hội nghị Thượng đỉnh NATO diễn ra tại Washington, Mỹ từ ngày 9/7 đến ngày 11/7, vì hội nghị này có liên quan đầy đủ đến cuộc xung đột ở Ukraine.

Cuộc đối đầu với Nga và hỗ trợ quân sự cho Ukraine dự kiến sẽ là chủ đề chính của Hội nghị Thượng đỉnh NATO lần này.

Lãnh đạo các nước thành viên NATO nhiều khả năng sẽ cam kết tiếp tục duy trì mức hỗ trợ quân sự cho Kiev như những năm trước (khoảng trên 40 tỷ USD/năm).

Ngoài ra, các bên cũng sẽ công bố kế hoạch “cầu nối tới tư cách thành viên” dành cho Ukraine, đồng thời đưa ra các bước nhằm tăng cường năng lực phòng không cho nước này.

Hội nghị Thượng đỉnh NATO diễn ra tại Washington, Mỹ

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, NATO vẫn chưa đạt được đồng thuận về thời điểm và cách thức để đưa Ukraine trở thành thành viên.

Bên cạnh đó, các lãnh đạo NATO tham gia hội nghị cũng sẽ thảo luận về việc tăng cường tiềm lực quân sự của liên minh, tăng quy mô quân đội của các nước thành viên cùng việc mua vũ khí mới, bao gồm hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa và các yêu cầu mới để tăng chi tiêu quốc phòng của các nước châu Âu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những nước có hệ sinh thái biển đa dạng, Indonesia đối mặt với nhiều hệ lụy từ hiện tượng nóng lên toàn cầu, khi các rạn san hô đang chết dần chết mòn và bị tẩy trắng trên diện rộng.

Gia súc nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1 có thể dễ dàng lây truyền sang người hơn so với vật chủ mang mầm bệnh là gia cầm.

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.