Nga tái kiểm soát làng ở miền Đông Ukraine

Nga thông báo đã kiểm soát Staromaiorske, ngôi làng Ukraine giành được trong cuộc phản công mùa hè năm ngoái ở tỉnh Donetsk.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng Nga đã tiếp tục tiến sâu vào phòng tuyến của Ukraine tại tỉnh miền đông Donetsk.

Việc tái kiểm soát Staromaiorske sẽ tạo điều kiện để lực lượng Nga có thể tiến về làng Velyka Novosilka, trung tâm hậu cần quan trọng của Ukraine tại mặt trận này.

Việc để mất Velyka Novosilka sẽ khiến Ukraine gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp tế cho thành phố Vuhledar, được coi là pháo đài then chốt trong phòng tuyến của Ukraine tại tây nam Donetsk.

Việc để mất Velyka Novosilka sẽ khiến Ukraine gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp tế cho thành phố Vuhledar.

Trước làng Staromaiorske, vào giữa tháng 5 phía Nga cũng tuyên bố tái chiếm một ngôi làng khác mà Ukraine kiểm soát được trong cuộc phản công năm ngoái là Rabotino.

Đây là bước lùi mang tính biểu tượng của Kiev, do quân đội nước này từng tổn thất lượng lớn binh sĩ và phương tiện chiến đấu để chiếm được ngôi làng.

Tính từ đầu năm đến nay, lực lượng Nga đã kiểm soát được 47 thị trấn và ngôi làng ở Ukraine.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một nhóm tàu Hải quân Nga, trong đó có một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã cập cảng Cuba vào sáng 12/6, giờ địa phương, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày đến quốc đảo Caribe.

Phần Lan vừa điều 7 máy bay chiến đấu F-18 đến một căn cứ quân sự ở phía đông nam Rumani để thực hiện nhiệm vụ yểm trợ trên không cùng với các máy bay phản lực của Rumani và Anh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm Nhóm tên lửa đất đối không số 21 ở Sanitz, Đức và gặp gỡ các binh sĩ Ukraine đang huấn luyện vận hành hệ thống phòng không Patriot.

Một phân đội hải quân Nga sẽ tới Cuba từ thứ Tư tuần này đến thứ Hai tuần sau. Các tàu Mỹ sẽ được triển khai để theo dõi các tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân của Nga ngoài khơi bờ biển Cuba.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/5 tuyên bố quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát làng Staromaiorske ở khu vực Donetsk.

Ở Chasov Yar đang diễn ra những trận chiến khốc liệt ở tiểu khu Kanal, trong khi ở phía Đông Chasov Yar, quân Nga đang tiến về trung tâm của tiểu khu này.