Nga tấn công cơ sở năng lượng và kho vũ khí của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga mới đây tuyên bố lực lượng nước này đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine bằng vũ khí và máy bay không người lái. Cùng ngày, Ukraine đã xác nhận thông tin vụ tấn công.

Đồng thời, công ty điện lực quốc gia Ukraine (Ucraina) đã công bố thiệt hại về cơ sở hạ tầng năng lượng ở phía tây và đông nam Ukraine.

Công ty này cũng cho biết các cuộc tấn công đã gây ra tình trạng thiếu điện trên toàn quốc. Bộ năng lượng Ukraine cho biết đây là cuộc tấn công quy mô lớn thứ 8 của Nga nhằm vào các cơ sở năng lượng trong vòng 3 tháng qua.

Nga tấn công cơ sở năng lượng và kho vũ khí của Ukraine

Công ty năng lượng tư nhân lớn nhất Ukraine cảnh báo nước này sẽ đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng nhất vào mùa đông năm nay, nếu thiếu sự hỗ trợ từ các nước phương Tây.

Ngoài cơ sở năng lượng, phía Nga còn tấn công các kho đạn dược và vũ khí do các nước phương Tây cung cấp cho Ukraine.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.