Nga tấn công Kharkov dữ dội, Ukraine mất 3 khu định cư

Bộ Quốc phòng Nga vừa thông báo quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát 2 khu định cư ở tỉnh Kharkov và một khu định cư ở tỉnh Zaporizhzhia trong “chiến dịch quân sự đặc biệt”.

Trong tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các đơn vị của cụm quân phía Nam đã giành được quyền kiểm soát 2 khu định cư ở vùng Kharkov, tiến sâu vào phòng tuyến của đối phương. Trong khi đó, các đơn vị của cụm quân Dnepr đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn một khu định cư ở Rabotino, thuộc vùng Zaporizhzhia.

Một người phát ngôn của quân đội Ukraine cho biết quân đội Nga đã tấn công vào khu vực gần Rabotino 4 lần chỉ trong 24h, nhưng lực lượng Ukraine đã ngăn chặn mọi tổn thất về vị trí. Quân đội Ukraine cũng tuyên bố các nỗ lực phòng thủ của họ đã buộc binh lính Nga phải giảm nhịp độ tấn công ở phía Bắc chảo lửa Kharkov.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Báo The Kyiv Independent cho biết vào sáng 23/6, nhiều kênh Telegram của Liên bang Nga đã đăng tải hình ảnh và video về vụ tấn công làm hơn 120 người thương vong nhằm vào thành phố Sevastopol thuộc bán đảo Crimea, vốn sáp nhập vào Liên bang Nga năm 2014.

Trước sức tấn công dữ dội của quân Nga, Ukraine đã để mất thị trấn Shumy tại tỉnh Donetsk. Và điều này chỉ làm xấu đi vị thế của Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, Alexander Syrsky, người đang bị Quốc hội đặt câu hỏi về năng lực.

Người phát ngôn của nhóm Houthi - Yahya vừa thông báo nhóm này đã phối hợp với nhóm Chiến binh kháng chiến Hồi giáo ở Iraq tấn công bốn tàu tại cảng Haifa, phía Bắc Israel.

Tuần qua, giao tranh ác liệt giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục diễn ra, trong đó Nga không ngừng triển khai chiến dịch tấn công tầm xa nhằm vào các mục tiêu quan trọng của Ukraine. Cuộc đụng độ ác liệt nhất diễn ra dọc biên giới ở vùng Kharkov của Ukraine cũng như vùng lân cận thị trấn Chasov Yar ở Donbass.

Quân đội Israel tiếp tục tiến sâu vào thành phố Rafah, đồng thời tấn công các vị trí ở phía Đông thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza vào ngày 22/6.

Các thiết bị tại các cơ sở của nhà điều hành Ukrenergo ở các vùng Zaporizhzhia và Lviv đã bị hư hại sau những cuộc tấn công khiến Ukraine phải cắt điện luân phiên.