Nga tấn công kho đạn của Ukraine

Nga cho biết trong 24 giờ qua, quân đội nước này đã tấn công nhiều mục tiêu của Ukraine, trong khi Ukraine tuyên bố giữa hai bên đã xảy ra hàng chục cuộc giao tranh dữ dội theo các hướng khác nhau.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội nước này đã chiếm giữ các vị trí thuận lợi hơn trên tiền tuyến, tấn công các mục tiêu bao gồm kho đạn dược, bãi phóng máy bay không người lái và khu vực triển khai tạm thời của những đơn vị được cho là lính đánh thuê nước ngoài. Ngoài ra, lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn nhiều tên lửa và máy bay không người lái của Ukraine.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraine báo cáo hàng chục cuộc giao tranh đã xảy ra giữa quân đội nước này và binh sĩ Nga trên các hướng khác nhau, trong đó mặt trận Pokrovsk là chiến trường ác liệt nhất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chính quyền Tel Aviv vừa đưa ra cảnh báo với Hezbollah về khả năng xảy ra "chiến tranh toàn diện" sau khi lực lượng tại Liban công bố đoạn video dài 9 phút cho thấy các địa điểm quân sự và dân sự ở một số thành phố của Israel.

Quân đội Israel tuyên bố đã đánh bại khoảng một nửa lực lượng của Hamas ở thành phố cực Nam Dải Gaza, hạ ít nhất 550 tay súng.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội nước này kiểm soát làng Zagornoye ở tỉnh Zaporizhzhia và giành vị trí thuận lợi hơn trong khu vực.

Lực lượng Houthi ở Yemen thông báo đã tấn công hai tàu dân sự và một tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà Houthi thực hiện ở khu vực này kể từ xung đột Israel-Hamas bùng phát cách đây gần 8 tháng.

Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari, đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Lebanon gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng ở khu vực.

Quân đội Israel thông báo sẽ ngừng các hoạt động quân sự tại một số khu vực thuộc thành phố Rafah từ 8-19 giờ mỗi ngày để chuyển hàng viện trợ vào thành phố.