Nga tập kích cơ sở hạ tầng của Ukraine

Giới chức Ukraine cáo buộc Nga đã phóng hơn 20 máy bay không người lái (UAV) tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng ở khu vực miền Trung Zhytomyr và làm hư hại các cơ sở hậu cần ở miền Nam.

Theo hãng tin Reuters, hội đồng Thành phố Zvyahel ở vùng Zhytomyr của Ukraine đã kêu gọi người dân ở trong nhà, do cuộc không kích của Nga nhằm vào một cơ sở hạ tầng quan trọng ở địa phương đã dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí.

Trong khi đó, không quân Ukraine cho hay lực lượng này đã bắn hạ 17/24 UAV Shahed được Nga sử dụng trong đợt tấn công nhằm vào các vùng Odessa, Mykolaiv, Kirovohrad, Khmelnytskyi và Zhytomyr. Ukraine cũng đã phá hủy một tên lửa Kh-59 của Nga trên khu vực Dnipropetrovsk.

Ông Oleh Kiper, Thống đốc vùng Odessa, cho biết bốn UAV Nga đã bị phá hủy ở phía Nam Odessa, song một cơ sở hậu cần và vận tải cùng một trạm xăng đã bị hư hại. Vụ tấn công không gây thương vong về người.

Phía Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đáp trả ngay lập tức hành động phóng loạt 8 rocket lớn hướng về Israel của Hamas, Israel đã không kích Rafah, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hỏa lực Nga đã đánh trúng một số cơ sở hạ tầng năng lượng và sân bay quân sự Starokostiantynov ở tỉnh Khmelnytskyi, phía Tây Ukraine.

Lực lượng phòng vệ Israel cho biết 8 quả tên lửa được phóng từ Rafah ở Dải Gaza về phía Israel và cơ quan phòng không nước này đã chặn được một số tên lửa.

Theo quân đội Israel, mục tiêu là các thành viên cấp cao của phong trào Hồi giáo Hamas, trong khi người phát ngôn cơ quan y tế Gaza cho biết vụ không kích nhằm vào khu phố Tel Al-Sultan, nơi hàng nghìn dân thường đang ẩn náu.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình về Ukraine sắp diễn ra ở Thụy Sỹ, đồng thời cho biết ông đang làm mọi cách để ngăn chặn các cuộc tấn công không ngừng của Nga.

Dù ưu thế trên tổng thể vẫn thuộc về Nga, song sức kháng cự của quân đội Ukraine cũng khiến bước tiến của họ có phần chậm lại.