Nga thực hiện 57 cuộc tấn công vào Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đưa ra một báo cáo cho biết, từ ngày 23 đến ngày 30/3, Quân đội Nga đã sử dụng vũ khí, bao gồm tên lửa siêu thanh Zirkon, tên lửa đạn đạo Kizhal và máy bay không người lái, để thực hiện các cuộc tấn công quy mô lớn và đã thực hiện 57 cuộc tấn công nhắm vào Quân đội Ukraine, cơ sở vật chất và các cơ sở hạ tầng hỗ trợ.

Các doanh nghiệp quân sự Ukraine, Trung tâm ra quyết định của Lực lượng vũ trang Ukraine và Cơ quan An ninh Ukraine, xưởng sản xuất thuyền không người lái, cơ sở năng lượng và các mục tiêu khác đều bị tấn công.

Nga sử dụng máy bay không người lái tấn công Ukraine

Theo truyền thông Ukraine đưa tin, nhà máy điện lớn nhất ở miền Đông Ukraine, nhà máy nhiệt điện Zmiivska (TPP) ở vùng Kharkiv, đã bị phá hủy trong cuộc tấn công bằng tên lửa của Quân đội Nga vào ngày 22/3.

Người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Công nghiệp Năng lượng Ukraine (Trung tâm EIR) hôm 29/3 cho biết, Ukraine đã mất 10 đến 12% công suất sản xuất điện kể từ khi Quân đội Nga tiến hành các cuộc không kích quy mô lớn vào các cơ sở năng lượng của Ukraine.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Qua nhiều video, hầu hết tên lửa và máy bay không người lái của Iran đều tới được mục tiêu. Điều này được cho là nhờ tổ chức tấn công quy mô lớn đúng cách, khiến hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel có thể bị quá tải.

Quân đội Nga vừa thông báo thành lập thêm cánh quân Bắc tham chiến trên hướng Belgorod.

Quân đội Israel cho biết, nước này sẽ sớm điều động hai sư đoàn dự bị đến để tham gia các chiến dịch ở phía Nam Gaza.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amirabdollahian khẳng định, Iran không có ý định tiếp tục hoạt động quân sự chống lại Israel.

Tờ New York Times đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thuyết phục Thủ tướng Benjamin Netanyahu không tấn công trả đũa ngay lập tức nhằm vào Iran sau khi nước này phóng khoảng 300 máy bay không người lái và tên lửa tấn công vào Israel đêm 13/4.

Tối 13/4, người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israsel (IDF), Chuẩn đô đốc Daniel Hagari, xác nhận rằng hàng chục máy bay không người lái đã được phóng từ Iran đang hướng tới Israel.