Nga tịch thu tài sản ngân hàng Đức Deutsche Bank

Tòa án Nga vừa đưa ra lệnh tịch thu tài sản, bất động sản, tài khoản cùng cổ phiếu của Deutsche Bank tại nước này, trong một vụ kiện liên quan đến ngân hàng này của Đức.

Deutsche Bank là một trong những ngân hàng cho vay bảo lãnh theo hợp đồng xây dựng dự án nhà máy xử lý khí đốt tại Nga với công ty hóa chất Linde của Đức. Tuy nhiên, hợp đồng này đã bị chấm dứt do lệnh trừng phạt từ phương Tây.

Tòa án Nga vừa đưa ra lệnh tịch thu tài sản, bất động sản, tài khoản cùng cổ phiếu của Deutsche Bank.

Vụ kiện nhằm vào Deutsche Bank được đệ trình bởi RusChemAlliance, trụ sở tại St Petersburg, một liên doanh do tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga sở hữu 50% đồng thời là nhà điều hành dự án.

Tòa án đã ra lệnh tịch thu số tiền lên tới 259,36 triệu USD bao gồm chứng khoán, bất động sản và tài khoản ngân hàng của Deutsche Bank.

Tòa án trọng tài St Petersburg đã cấm Deutsche Bank thực hiện 100% quyền lợi đối với vốn ủy quyền của công ty con ở Nga cũng như Trung tâm Công nghệ Deutsche Bank.

Tòa án đã ra lệnh tịch thu số tiền lên tới 259,36 triệu USD bao gồm chứng khoán, bất động sản và tài khoản ngân hàng của Deutsche Bank cũng như công ty con của họ ở Nga và Trung tâm Công nghệ Deutsche Bank.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hội nghị Thường niên các nhà tiên phong của Diễn đàn Kinh tế thế giới hay còn gọi là Diễn đàn Davos mùa hè, đã khai mạc hôm nay, 25/6, tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.

Chính quyền bang Mato Grosso do Sul của Brazil đã ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tiếp tục tàn phá khu vực Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới, đồng thời là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

Tàu vũ trụ Thường Nga-6 đã hạ cánh xuống bãi đáp Siziwang Banner ở vùng sa mạc khu tự trị Nội Mông (miền Bắc Trung Quốc) vào chiều 25/6, mang theo các mẫu đất và đá thu thập được từ vùng tối của Mặt Trăng.

Một tiệm giặt là từ thời La Mã cổ đại, với sàn lát gạch khảm, vừa được khai quật ở gần thành Vatican.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Nga, ông Andrey Kartapolov tuyên bố nhiều khả năng Nga sẽ sửa đổi học thuyết hạt nhân nếu nước này tiếp tục đối mặt với các mối đe dọa và thách thức gia tăng.

Chính phủ Mexico báo cáo, kể từ tháng 3 đến nay, có 155 trường hợp tử vong liên quan đến nắng nóng cực đoan tại nhiều khu vực. Đáng chú ý, chỉ riêng trong hai tuần vừa qua đã có 30 trường hợp tử vong do sốc nhiệt tại Mexico.