Nga tiếp tục quá trình thiết lập vùng đệm ở khu vực Kharkov

Điện Kremlin tuyên bố sẽ tiếp tục quá trình thiết lập vùng đệm ở khu vực Kharkov cho đến khi Nga đảm bảo an toàn cho các khu vực của mình khỏi các cuộc pháo kích của Ukraine.

Trong một thông báo, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết quá trình thiết lập vùng đệm ở khu vực  Kharkov sẽ tiếp tục cho đến khi Nga bảo vệ thị trấn Shebekino, vùng Belgorod và các khu vực khác khỏi những cuộc pháo kích của Ukraine.

Moscow tin tưởng một vùng đệm phi quân sự là cách duy nhất để bảo vệ lãnh thổ Nga, bảo vệ các khu định cư nằm ngoài tầm bắn của Ukraine.

Nga tiếp tục quá trình thiết lập vùng đệm ở khu vực Kharkov

Về vấn đề hòa bình ở Ukraine, ông Dmitry Peskov cho biết điều kiện hòa bình của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ được các bên xem xét.

Tổng thống Nga Putin trước đó đã đặt ra các điều kiện riêng để chấm dứt xung đột, bao gồm kêu gọi Ukraine rút quân cũng như từ bỏ tham vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine đã ngay lập tức bác bỏ những điều kiện này. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.