Nga tố Ukraine dùng HIMARS của Mỹ tấn công vùng Belgorod

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 7/6 cáo buộc Ukraine đã sử dụng pháo phản lực HIMARS do Mỹ cung cấp để tấn công, làm nhiều dân thường ở khu vực Belgorod miền Nam nước Nga thiệt mạng.

Các cuộc tấn công diễn ra ngay sau khi Mỹ xác nhận lần đầu tiên cho phép Ukraine sử dụng vũ khí do Mỹ cung cấp bắn vào lãnh thổ Nga. Bà Maria Zakharova đã yêu cầu Washington phải chịu trách nhiệm với sự việc này. Đây là lần đầu tiên Nga tuyên bố Mỹ phải chịu trách nhiệm về dân thường thiệt mạng trên lãnh thổ của họ.

Đây là lần đầu tiên Nga tuyên bố Mỹ phải chịu trách nhiệm về dân thường thiệt mạng trên lãnh thổ của họ.

Trong những tuần gần đây, Tổng thống Putin đã nhiều lần cảnh báo rằng phương Tây có nguy cơ gây ra xung đột toàn cầu nếu lún sâu hơn vào xung đột Ukraine./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Người phát ngôn của nhóm Houthi - Yahya vừa thông báo nhóm này đã phối hợp với nhóm Chiến binh kháng chiến Hồi giáo ở Iraq tấn công bốn tàu tại cảng Haifa, phía Bắc Israel.

Tuần qua, giao tranh ác liệt giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục diễn ra, trong đó Nga không ngừng triển khai chiến dịch tấn công tầm xa nhằm vào các mục tiêu quan trọng của Ukraine. Cuộc đụng độ ác liệt nhất diễn ra dọc biên giới ở vùng Kharkov của Ukraine cũng như vùng lân cận thị trấn Chasov Yar ở Donbass.

Quân đội Israel tiếp tục tiến sâu vào thành phố Rafah, đồng thời tấn công các vị trí ở phía Đông thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza vào ngày 22/6.

Các thiết bị tại các cơ sở của nhà điều hành Ukrenergo ở các vùng Zaporizhzhia và Lviv đã bị hư hại sau những cuộc tấn công khiến Ukraine phải cắt điện luân phiên.

Quân đội Liên bang Nga đã bắn rơi 114 UAV chỉ trong một đêm và đánh chặn 6 thiết bị tự hành dưới nước (SUV) ở Biển Đen.

Quân đội Nga tuyên bố bắn hạ hơn 100 UAV được Ukraine sử dụng trong hàng loạt cuộc tấn công vào Crimea, vùng Krasnodar và tỉnh Volgograd.