Nga tuyên bố không dự hội nghị thượng đỉnh hoà bình mới

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin tuyên bố Moskva không chấp nhận tối hậu thư và sẽ không tham gia hội nghị thượng đỉnh mới về Ukraine.

Phát biểu với tờ Sputnik, Thứ trưởng Galuzin cho biết Nga đã được thông tin về việc Kiev hy vọng đạt được tối hậu thư từ công thức hoà bình 10 điểm của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đồng thời cũng nhận thấy sự coi thường có chủ ý đối với các sáng kiến khác nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trước đó, Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine kéo dài hai ngày (15 - 16/6) tại Thụy Sĩ đã kết thúc với kết quả không như mong đợi. Trung Quốc đã từ chối tham dự hội nghị và một số quốc gia có ảnh hưởng bên ngoài phương Tây từ chối ký vào tuyên bố chung, bao gồm Brazil, Nam Phi, Ấn Độ và Saudi Arabia. Iraq và Jordan đã yêu cầu rút chữ ký ngay sau ngày hội nghị diễn ra. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phó Tổng thống Kamala Harris tuyên bố ý định tranh cử vị trí ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden bất ngờ rút lui khỏi cuộc đua.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã quyết định rời khỏi vũ đài chính trị, sau nhiều tuần đấu tranh cho sự nghiệp chính trị của mình và nhiều lần khẳng định rằng ông sẽ không rút lui sau màn tranh luận được đánh giá là gây thất vọng hôm 27/6.

Rác vũ trụ tăng nhanh theo cấp số nhân có thể đe dọa đến các vệ tinh cũng như sứ mệnh khám phá không gian của con người. Trước thực trạng này, hãng công nghệ Privateer, có trụ sở tại Mỹ, đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định và theo dõi rác vũ trụ, nhằm tránh nguy cơ gây hại của chúng.

Venezuela sẽ tổ chức cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 28/7 tới. Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của Trung tâm Đo lường và Dữ liệu Thống kê cho thấy đương kim Tổng thống Nicolas Maduro sẽ giành chiến thắng.

Quân đội Nga thông báo đã tấn công và kiểm soát làng Andriivka và Pishchane ở miền đông Ukraine, qua đó giúp lực lượng nước này tăng đà tiến ở khu vực.

Ngày 21/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức tuyên bố kết thúc chiến dịch tái tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng, sau một thời gian hứng chịu nhiều áp lực của dư luận từ màn tranh luận "mất điểm" với ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump hồi tháng 6 vừa qua.