Nga tuyên bố kiểm soát thêm 4 ngôi làng ở Kharkov

Bộ Quốc phòng Nga cho hay lực lượng nước này vừa giành quyền kiểm soát thêm 4 ngôi làng thuộc tỉnh Kharkov, phía Đông Bắc Ukraine. Kiev cũng thừa nhận tình hình tại đây vô cùng khó khăn.

Các tuyên bố trên được đưa ra vào thời điểm Nga đang mở rộng cuộc tấn công vào sâu bên trong khu vực Kharkov, nhằm mục đích tạo vùng đệm ở biên giới để bảo vệ lãnh thổ Nga khỏi tác động của chiến sự và buộc Ukraine phân tán lực lượng khỏi mặt trận phía Đông.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng nước này đã kiểm soát thêm các làng Hatyshche, Krasne, Morokhovets và Oliinykove, nâng tổng số khu vực mà Nga nắm giữ ở Kharkov lên 9 ngôi làng. Trong khi đó, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi cho hay Ukraine đang đối diện tình hình khó khăn ở Kharkov và đang làm mọi cách để giữ vững chiến tuyến. Trong 24 giờ qua, lực lượng nước này và quân Nga đã đụng độ 146 lần tại Kharkov.

Các chuyên gia ước tính Nga hiện có khoảng 35.000 quân ở gần Kharkov và Matxcơva có thể phải cần 300.000 quân nếu muốn tiến sâu để bao vây, giành quyền kiểm soát thành phố Kharkov.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nga đã tổ chức tấn công tên lửa quy mô lớn vào các mục tiêu quân sự ở Kiev. Những nỗ lực của Ukraine nhằm biến thủ đô của mình thành một pháo đài kiên cố đã hoàn toàn thất bại.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã diễn tập phóng tên lửa điện tử trong khuôn khổ giai đoạn hai của cuộc tập trận vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Một nhóm tàu Hải quân Nga, trong đó có một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã cập cảng Cuba vào sáng 12/6, giờ địa phương, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày đến quốc đảo Caribe.

Phần Lan vừa điều 7 máy bay chiến đấu F-18 đến một căn cứ quân sự ở phía đông nam Rumani để thực hiện nhiệm vụ yểm trợ trên không cùng với các máy bay phản lực của Rumani và Anh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm Nhóm tên lửa đất đối không số 21 ở Sanitz, Đức và gặp gỡ các binh sĩ Ukraine đang huấn luyện vận hành hệ thống phòng không Patriot.

Một phân đội hải quân Nga sẽ tới Cuba từ thứ Tư tuần này đến thứ Hai tuần sau. Các tàu Mỹ sẽ được triển khai để theo dõi các tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân của Nga ngoài khơi bờ biển Cuba.