Nga - Ukraine giằng co tại Kharkov và Lugansk

Nga và Ukraine tiếp tục giằng co quyết liệt tại khu vực Kharkov và Lugansk. Quân đội Nga cho biết họ đã giành toàn quyền kiểm soát khu định cư Bilohorivka ở khu vực Luhansk, phía Đông Ukraine. Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine lại tuyên bố giao tranh vẫn tiếp diễn tại khu vực này.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng Nga đã giành được các vị trí thuận lợi trong khu vực Luhansk. Moscow cũng khẳng định quân đội nước này đã chạm trán nảy lửa với quân Ukraine tại nhiều địa điểm thuộc vùng Kharkov như thành phố Vovchansk, làng Starytsia, làng Hlyboke.

Tuy nhiên, trong báo cáo cùng ngày, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine khẳng định, Kiev đã đẩy lùi ba cuộc tấn công vào khu vực Siversk gần đó.

Nếu giành được Vovchansk, đây sẽ là thắng lợi lớn của Nga kể từ khi nước này mở ra một mặt trận mới ở phía bắc khu vực Kharkov hồi đầu tháng 5, gây áp lực toàn diện lên lực lượng của Kiev khi cuộc xung đột bước sang năm thứ 3.

Cùng ngày, Tổng thống Ukraine Zelensky bày tỏ mong muốn các đối tác phương Tây can dự trực tiếp hơn vào xung đột bằng cách giúp Ukraine đánh chặn tên lửa Nga. Theo ông Zelensky, quân đội Ukraine đang đối mặt với một trong những tình huống khó khăn nhất trên chiến trường từ đầu xung đột.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Argentina vốn nổi tiếng với các quán bít tết và trang trại chăn nuôi gia súc rộng lớn. Tuy nhiên, người dân quốc gia Nam Mỹ này đang tiêu thụ ít thịt bò hơn bao giờ hết.

Nhiều nơi trên thế giới đã phải hứng chịu những đợt nắng nóng như thiêu đốt, chỉ trong năm nay đã có hơn 1.000 người thiệt mạng do các yếu tố liên quan đến nắng nóng cực độ.

Thủ tướng Kyrgyzstan Akylbek Japarov cho biết nước này và Trung Quốc đã đồng ý mở một cửa khẩu mới trong năm nay để tăng hiệu suất thông quan khi trao đổi thương mại giữa hai nước đang gia tăng.

Nhóm Houthi ở Yemen cho biết, lực lượng của họ đã tấn công tàu sân bay Eisenhower của Mỹ ở Biển Đỏ và tàu Transworld Navigator ở Biển Ả Rập, nhưng không nêu rõ các cuộc tấn công diễn ra khi nào.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ Theodore Roosevelt, ngày 22/6, đã đến thành phố cảng Busan để tham gia cuộc tập trận chung với nước chủ nhà Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tình trạng mất điện trên diện rộng đã xảy ra ở bốn quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Âu vào ngày 21/6 khi khu vực này phải trải qua một đợt nắng nóng sớm khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, gây quá tải mạng lưới truyền tải điện.