Nga, Ukraine tiếp tục giao tranh ác liệt trên tiền tuyến

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã kiểm soát hoàn toàn khu định cư Bogdanovka ở khu vực Donetsk.

Theo thông báo trên, trong 24 giờ qua, lực lượng Nga đã đẩy lùi 10 cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine trên các mặt trận khác nhau ở Donetsk, phá hủy pháo binh và máy bay MiG-29 của đối phương, đồng thời nhắm mục tiêu vào các hệ thống tên lửa phòng không cũng như các phương tiện và thiết bị quân sự khác. Bộ Quốc phòng Nga cho biết hệ thống phòng không của nước này đã bắn hạ 194 máy bay không người lái của Ukraine cùng 8 tên lửa từ hệ thống phóng tên lửa HIMARS và Uragan.

Cùng ngày, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) đưa ra báo cáo cho biết trong 24 giờ qua, quân đội Ukraine đã có 65 cuộc giao tranh với quân đội Nga trên mặt trận tiền tuyến. Quân đội Ukraine đã ngăn chặn các cuộc tấn công của Nga theo các hướng Kupyansk, Kherson và Novopavlivka. Lực lượng không quân Ukraine cũng tấn công 9 khu vực tập kết binh sĩ và thiết bị của Nga.

Người phát ngôn lực lượng hải quân Ukraine ông Dmytro Pletenchuk cũng cho biết họ đã tấn công và làm hư hại tàu cứu hộ "Kommunua" thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Hiện Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa đưa ra phản hồi về thông tin này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một phân đội hải quân Nga sẽ tới Cuba từ thứ Tư tuần này đến thứ Hai tuần sau. Các tàu Mỹ sẽ được triển khai để theo dõi các tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân của Nga ngoài khơi bờ biển Cuba.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/5 tuyên bố quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát làng Staromaiorske ở khu vực Donetsk.

Ở Chasov Yar đang diễn ra những trận chiến khốc liệt ở tiểu khu Kanal, trong khi ở phía Đông Chasov Yar, quân Nga đang tiến về trung tâm của tiểu khu này.

Nga thông báo đã kiểm soát Staromaiorske, ngôi làng Ukraine giành được trong cuộc phản công mùa hè năm ngoái ở tỉnh Donetsk.

Ukraine đang cần một kết quả thuận lợi trên chiến trường trước khi bước vào Hội nghị hòa bình tại Thụy Sĩ dự kiến tổ chức cuối tuần này. Vì thế, họ đã dồn mọi nguồn lực để bổ sung quân số, vũ khí cho mặt trận Kharkov.

Nga đã đạt được những thành công trên mặt trận Donetsk nhưng hướng Kharkov còn rất khó khăn. Ukraine đang tập trung mọi nguồn lực để phòng thủ và hướng đến một cuộc phản công ở khu vực này.