Nga và Ấn Độ ký 15 văn kiện

Thông cáo trên trang web của Điện Kremlin cho biết, Liên bang Nga và Ấn Độ đã ký 15 văn kiện trong chuyến thăm chính thức Moscow của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Trong số các văn bản được ký kết có tuyên bố chung của Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Modi sau Hội nghị thượng đỉnh Nga - Ấn Độ lần thứ 22. Cùng với đó là tuyên bố chung của hai nhà lãnh đạo về phát triển các lĩnh vực hợp tác chiến lược giữa hai nước cho đến năm 2030.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kết thúc chuyến thăm chính thức Liên bang Nga trong hai ngày và rời Moscow.

Chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ kéo dài từ ngày 8-9/7 là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông sau năm năm và là chuyến thăm nước ngoài chính thức đầu tiên sau khi ông Modi tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những nước có hệ sinh thái biển đa dạng, Indonesia đối mặt với nhiều hệ lụy từ hiện tượng nóng lên toàn cầu, khi các rạn san hô đang chết dần chết mòn và bị tẩy trắng trên diện rộng.

Gia súc nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1 có thể dễ dàng lây truyền sang người hơn so với vật chủ mang mầm bệnh là gia cầm.

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.