Nga và Belarus tập trận hạt nhân chiến thuật

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Nga và Belarus đã bắt đầu giai đoạn hai của cuộc tập trận hạt nhân chiến thuật ở Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận nhằm huấn luyện các đơn vị của lực lượng vũ trang Nga và Belarus về cách sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật trong chiến đấu.

Cuộc tập trận nhằm duy trì sự sẵn sàng của nhân sự và khí tài từ các đơn vị chiến đấu vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga và Belarus nhằm đảm bảo chủ quyền vô điều kiện và toàn vẹn lãnh thổ của Nhà nước liên minh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tháng trước đã ra lệnh cho quân đội nước này thực hành triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật sau những gì Moscow cho là mối đe dọa từ Pháp, Anh và Mỹ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine cùng Mỹ và Nhật Bản đã ký thỏa thuận an ninh 10 năm bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra tại Italy.

Bắt đầu từ 13/6, Ba Lan đã thiết lập một vùng đệm ở biên giới với Belarus nhằm tăng cường an ninh và kiểm soát tình hình di cư bất hợp pháp.

Ngoại trưởng Iraq Fuad Hussein cảnh báo nguy cơ xung đột lan rộng ở miền Nam Liban cũng như toàn khu vực Trung Đông, sau khi căng thẳng biên giới giữa Liban và Israel đang có dấu hiệu leo thang.

Giới chức Hy Lạp mới đây thông báo đóng cửa các khu vực công cộng và ban bố cảnh báo về sức khoẻ do thời tiết nắng nóng kỷ lục, với nhiệt độ lên tới 43 độ C.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 13/6 đã ra tuyên bố kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) thay đổi kế hoạch áp thuế đối với các dòng xe ô tô điện nhập khẩu từ Trung Quốc, đồng thời cảnh báo khả năng đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về mức thuế mới của khối.

Tình trạng vô gia cư đang gia tăng ở các thành phố lớn của Argentina sau khi những cải cách kinh tế cứng rắn của chính phủ mới được ban hành.