Nga và Ukraine giao tranh ác liệt trên nhiều mặt trận

Xung đột Nga - Ukraine tiếp tục diễn ra ác liệt trên nhiều mặt trận. Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong 24 giờ qua, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 164 UAV và 2 quả bom thông minh (JDAM) do Mỹ sản xuất.

Trong đó, quân đội Nga đã phá hủy các thiết bị và cơ sở quân sự của Ukraine, bao gồm cả những vũ khí và thiết bị như pháo do Mỹ và Anh sản xuất, nhà xưởng, kho chứa máy bay không người lái (UAV) cũng như các loại vũ khí của Ukraine.

Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 164 UAV và 2 quả bom thông minh (JDAM) do Mỹ sản xuất

Cùng ngày, Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, quân đội Ukraine tiếp tục giao tranh với quân đội Nga tại nhiều mặt trận. Quân đội Ukraine đã tiến hành các cuộc tấn công vào một số khu vực tập trung nhân sự và thiết bị quân sự của Nga, hệ thống phòng không, trạm radar, hệ thống tác chiến điện tử và trung tâm điều khiển UAV của Nga. Theo báo cáo, quân đội Ukraine cũng phá hủy một khẩu pháo của lực lượng Nga.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đáp trả ngay lập tức hành động phóng loạt 8 rocket lớn hướng về Israel của Hamas, Israel đã không kích Rafah, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hỏa lực Nga đã đánh trúng một số cơ sở hạ tầng năng lượng và sân bay quân sự Starokostiantynov ở tỉnh Khmelnytskyi, phía Tây Ukraine.

Lực lượng phòng vệ Israel cho biết 8 quả tên lửa được phóng từ Rafah ở Dải Gaza về phía Israel và cơ quan phòng không nước này đã chặn được một số tên lửa.

Theo quân đội Israel, mục tiêu là các thành viên cấp cao của phong trào Hồi giáo Hamas, trong khi người phát ngôn cơ quan y tế Gaza cho biết vụ không kích nhằm vào khu phố Tel Al-Sultan, nơi hàng nghìn dân thường đang ẩn náu.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình về Ukraine sắp diễn ra ở Thụy Sỹ, đồng thời cho biết ông đang làm mọi cách để ngăn chặn các cuộc tấn công không ngừng của Nga.

Dù ưu thế trên tổng thể vẫn thuộc về Nga, song sức kháng cự của quân đội Ukraine cũng khiến bước tiến của họ có phần chậm lại.