Nga và Ukraine tiếp tục giao tranh ác liệt trên nhiều hướng

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của lực lượng Ukraine theo các hướng Avdiivka, Kupiansk và Donetsk.

Lực lượng phòng không Nga cũng đã bắn hạ một máy bay chiến đấu MiG-29, tên lửa HIMARS và máy bay không người lái bên phía Ukraine. Đồng thời, quân đội Nga đã tấn công các trạm tác chiến điện tử, xe bọc thép, các cơ sở và thiết bị khác của Ukraine, tiến hành thu giữ nhiều vũ khí do phương Tây cung cấp.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết Ukraine đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của Nga trong 24 giờ qua. Không quân Ukraine và các đơn vị tên lửa đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào nhân viên và thiết bị, hệ thống phòng không và các cơ sở vật chất khác của Nga.

Trong bài phát biểu qua video mới đây, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng Nga đang tranh thủ sự chậm trễ của các đồng minh phương Tây trong việc cung cấp thêm viện trợ quân sự cho Ukraine. Tổng thống Zelensky cũng cho biết quân đội Ukraine cần được trang bị vũ khí tầm xa cũng như hệ thống phòng không tân tiến hơn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết sẽ đáp trả lại các biện pháp trừng phạt áp đặt đối với bất kỳ đơn vị quân đội nào của nước này.

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) vừa thông báo quyết định cho phép Giám đốc Cục Tình báo quân đội - Thiếu tướng Aharon Haliva từ chức.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, việc Mỹ, Anh và Pháp hỗ trợ Ukraine đang gây ra những rủi ro chiến lược nghiêm trọng, làm tăng nguy cơ đối đầu trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới.

Mới đây Ukraine đã tuyên bố đánh trúng tàu hải quân lâu đời nhất của Nga khi con tàu này đang neo đậu ở Crimea. Trong khi đó, các cuộc giao tranh vẫn diễn ra quyết liệt tại Donetsk, với ưu thế tiếp tục thuộc về các lực lượng Moscow.

Ngày 19/4, Ukraine tuyên bố đã bắn hạ máy bay ném bom tầm xa siêu thanh Tupolev Tu-22M3 của Nga. Tư lệnh Không quân Ukraine Mykola Oleshchuk cho biết: “Lần đầu tiên, đơn vị tên lửa phòng không của lực lượng Không quân đã hợp tác với tình báo quân đội Ukraine để phá hủy máy bay ném bom tầm xa chiến lược Tu-22M3, phi cơ mang tên lửa hành trình Kh-22". Lâu nay, những chiếc Tu-22M3 vẫn được coi là ‘sát thủ’ diệt tàu sân bay, một vũ khí đáng gờm của của quân đội Nga.

Nga vừa giáng một đòn mạnh vào một khách sạn nằm gần sân bay quân sự ở Dnepropetrovsk nơi một đơn vị của Ukraine đang đồn trú khiến nhiều binh lính của Kiev thiệt mạng.