Nga và Ukraine tuyên bố bắn hạ tên lửa của nhau

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng của họ đã bắn hạ tên lửa Ukraine, trong khi Ukraine tuyên bố đã bắn trúng hệ thống phòng không của Nga.

Theo thông tin từ truyền thông quốc tế, lực lượng Nga đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công do lực lượng Ukraine tiến hành theo nhiều hướng khác nhau như Avdiivka, Zaporizhzhia và Kupiansk.

Lực lượng Nga cũng tấn công các trạm tác chiến điện tử, kho đạn dược và các cơ sở khác của Ukraine. Cùng ngày, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố lực lượng Ukraine đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của Nga trong 24 giờ qua. Lực lượng Không quân Ukraine và các đơn vị tên lửa cũng tiến hành tấn công vào người và thiết bị, hệ thống phòng không và các cơ sở khác của Nga. Các diễn biến chiến sự trên xuất hiện trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã bước sang năm thứ ba.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Qua nhiều video, hầu hết tên lửa và máy bay không người lái của Iran đều tới được mục tiêu. Điều này được cho là nhờ tổ chức tấn công quy mô lớn đúng cách, khiến hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel có thể bị quá tải.

Quân đội Nga vừa thông báo thành lập thêm cánh quân Bắc tham chiến trên hướng Belgorod.

Quân đội Israel cho biết, nước này sẽ sớm điều động hai sư đoàn dự bị đến để tham gia các chiến dịch ở phía Nam Gaza.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amirabdollahian khẳng định, Iran không có ý định tiếp tục hoạt động quân sự chống lại Israel.

Tờ New York Times đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thuyết phục Thủ tướng Benjamin Netanyahu không tấn công trả đũa ngay lập tức nhằm vào Iran sau khi nước này phóng khoảng 300 máy bay không người lái và tên lửa tấn công vào Israel đêm 13/4.

Tối 13/4, người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israsel (IDF), Chuẩn đô đốc Daniel Hagari, xác nhận rằng hàng chục máy bay không người lái đã được phóng từ Iran đang hướng tới Israel.