Ngâm mơ | Nhịp sống Hà Nội | 10/05/2024

Mơ ngâm là thức uống được nhiều người Hà Nội yêu thích. Kéo dài từ khoảng giữa tháng 3 đến đầu tháng 5, vào mùa mơ chín rộ, nhiều bà nội trợ ở Hà Nội đã ra chợ mua mơ về ngâm, làm nước uống cho những ngày hè nóng nực sắp đến.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vừa uống trà đá, chuyện trò chia sẻ kinh nghiệm, vừa lắng nghe tiếng chim hót líu lo - thú vui tao nhã này đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhịp sống của những người chơi chim cảnh ở Hà Nội.

Vẽ ký hoạ chân dung là một trong những hoạt động nghệ thuật đường phố phổ biến và được nhiều người yêu thích, đón nhận mỗi khi đến với phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội vào mỗi dịp cuối tuần.

Đi chợ cây cảnh đã trở thành một thói quen của nhiều người Hà Nội, nhất là vào những ngày cuối tuần.

Bơi lội là hoạt động được nhiều người lựa chọn mỗi khi hè về, cũng vì thế các bể bơi ở Hà Nội luôn trong tình trạng đông đúc, nhất là vào những ngày nắng nóng.

Quẩy là món ăn xuất hiện mỗi ngày trên bàn ăn, trong các hàng quán của người Việt, bởi vậy, những người làm và giao quẩy luôn tất bật để kịp giao các đơn hàng.

Bốc vác vốn là công việc được mặc định cho đàn ông, tuy nhiên, vì mưu sinh, nhiều người phụ nữ cũng đảm nhận phần công việc nặng nhọc này.