Ngắm 'rừng trúc' thu nhỏ giữa lòng Hà Nội

Thời gian qua, nhiều người dân đi qua phố Trấn Vũ phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội không khỏi thích thú, tò mò bởi 7.500 cây trúc được trồng xung quanh đây đang ngày càng phát triển tốt tạo nên một không gian xanh giữa lòng Thủ đô.

Dự án trồng cây trúc và cải tạo vườn hồ Trúc Bạch được triển khai từ tháng 11/2023, đến nay đã cơ bản được hoàn thiện.

Từ khu vực đầu đường Trấn Vũ - Thanh Niên người dân có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn cây trúc cao khoảng 3-5m được trồng xen kẽ nhau tạo cảm giác như một khu rừng thực thụ.

Ngắm 'rừng trúc' thu nhỏ giữa lòng Hà Nội

cây trúc đang trong quá trình phát triển. Việc trồng trúc ven hồ Trúc Bạch nằm trong chương trình cải tạo, chỉnh trang đô thị, phát huy các giá trị văn hoá, di tích,… trên địa bàn quận.

Trong thời gian tới, đây hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút số đông du khách tới tham quan, khám phá mỗi dịp ghé thăm Thủ đô Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Suốt đoạn đường dài hàng trăm mét trên phố Phạm Văn Đồng, hơn 1500 cây xanh đô thị các loại đã được trồng giữa dải phân cách. Phần lớn trong đó là cây giáng hương và cây osaka hoa đỏ.

Mới vào đầu hè, phố phường Hà Nội trở nên lãng mạn và đẹp mắt bởi những hàng cây bằng lăng tím ngát hay phượng vỹ đỏ rực, vàng óng hoa muồng hoàng yến đang vào kỳ nở rộ.

Tháng Năm, phố phường Hà Nội khoác lên mình sắc tím bằng lăng mộng mơ. Thời điểm này ít mưa nên dường như bằng lăng lại càng tím thẫm, đằm thắm đến nao lòng.

Hệ thống chiếu sáng hiện đại, đẹp mắt chính là ưu điểm để Cầu Nhật Tân luôn nổi bật. Công trình càng rực rỡ khi Thủ đô và đất nước kỷ niệm các ngày Lễ lớn.

Hồ Hoàn Kiếm mùa nào cũng đẹp. Tháng 5 khi hè về, không gian được tô điểm thêm màu hồng hoa phượng và sắc tím bằng lăng.

Công viên Yên Sở như một lá phổi xanh điều hòa không khí ở khu vực phía Nam Thủ đô. Nơi đây đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều gia đình và các đôi bạn trẻ trong dịp cuối tuần.