Ngăn chặn thanh thiếu niên gây rối ATGT trong dịp hè

Tình trạng tụ tập, lái xe gây rối trật tự công cộng có chiều hướng gia tăng vào dịp hè, diễn biến phức tạp đòi hỏi sự phối hợp, tăng cường quản lý từ phía gia đình, nhà trường và xã hội.

Công an huyện Chương Mỹ vừa khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự với 9 đối tượng về tội "Gây rối trật tự công cộng". Nhóm đối tượng gồm: Trần Văn Khánh (SN 2005), Nguyễn Đình Mạnh (SN 2007), Nguyễn Văn Dương (SN 2007) và 6 thanh, thiếu niên khác cùng trú tại xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ.

Công an huyện Chương Mỹ vừa khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự với 9 đối tượng về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo tài liệu điều tra, do mâu thuẫn, nhóm đối tượng này đã tụ tập, đi xe máy, mang theo nhiều hung khí đuổi đánh nhau gây mất an ninh trật tự trên đường phố. Đáng chú ý, trong nhóm có một số đối tượng là trẻ vị thành niên. Đây chỉ là một trong số nhiều vụ việc gây rối trật tự công cộng liên quan đến thanh thiếu niên bị cơ quan công an xử lý.

Rất nhiều vụ việc gây rối trật tự công cộng liên quan đến thanh thiếu niên bị cơ quan công an xử lý.

Từ đầu năm đến nay, Công an các huyện Chương Mỹ, Thanh Oai đã phát hiện, xử lý 8 vụ với 152 đối tượng vi phạm pháp luật trên đường phố. Ngoài những trường hợp vi phạm bị xử lý hình sự, đối với những trường hợp vi phạm hành chính đang là học sinh, Cơ quan Công an đã gửi thông báo đến các cơ sở giáo dục và gia đình để có biện pháp quản lý, giáo dục phòng ngừa vi phạm.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập đua xe gây rối trật tự công cộng trong dịp nghỉ hè, Công an các quận Hà Đông, Thanh Oai, Chương Mỹ đang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, chú trọng đến quản lý, đấu tranh đối tượng là người chưa thành niên có hiểu hiện vi phạm pháp luật; Bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát tại địa bàn giáp ranh ở các khung giờ thường xảy ra vi phạm.

Tuy nhiên, hiệu quả của quá trình này còn phụ thuộc phần lớn vào vai trò, trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em…

Ban An toàn giao thông các địa phương tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho thanh, thiếu niên.

Biện pháp hữu hiệu nhất đối với mỗi gia đình là quản lý chặt về giờ giấc sinh hoạt, học tập, vui chơi, tuyệt đối không giao phương tiện phân khối lớn cho con em khi chưa đủ tuổi theo quy định.

Cùng với việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ban An toàn giao thông các địa phương cần phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tổ chức các hoạt động, sân chơi bổ ích. Từ đó, giúp cho thanh, thiếu niên nâng cao ý thức, tránh xa những nguy cơ vi phạm pháp luật.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công an huyện Đông Anh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Thị Bích (sinh năm 1982) và Ngô Thị Vinh (sinh năm 1962), cùng trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về hành vi buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.

Ngày 22/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can, lệnh khám xét với ông Nguyễn Linh Ngọc - Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Thay vì dừng lại nhường đường cho các xe đi thẳng, tài xế xe tải trong tình huống dưới đây lại cố tình nhấn ga cho xe tiến sang phần đường đối diện, khiến chiếc container phải khó khăn đánh lái để tránh né và lao vào vỉa hè bên phải.

Việc các bạn trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên chưa được trang bị kĩ năng và ý thức khi tham gia giao thông luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho bản thân và các phương tiện xung quanh.

Cách đây một tuần, bản tin HNĐ & CĐ có phản ánh về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên đường Hoàng Hoa Thám, thuộc địa bàn hai quận Ba Đình và Tây Hồ. Ngay sau đó, chính quyền hai phường đã tiếp thu và phối hợp ra quân xử lý vi phạm.

Thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý không ít cơ sở sản xuất, kinh doanh trên các trang mạng xã hội các loại mỹ phẩm giả, mỹ phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.